Khám Phá Vẻ Đẹp Của Bức Tường Thành Phố Hanyangdoseong Seoul

Đến Seoul đừng quên ghé thăm bức tường Hanyangdoseong để trải nghiệm rảo bước trên những con đường mòn. Và khám phá nét đẹp hùng vĩ của những bức tường của một thời lịch sử oai hùng của xứ sở kim chi. Cùng theo chân Đi Chơi Hàn Quốc khám phá những cung đường đó tại bức tường thành phố Hanyangdoseong Seoul ngay sau đây nhé!

>> Xem thêm:

Vài Nét Về Con Đường Mòn Hanyangdoseong – Bức Tường Thành Phố Seoul

Với hơn 600 năm lịch sử, Bức tường thành phố được xây dựng trong ba thời kỳ khác nhau dưới triều đại của vua Taejo, vua Sejong và vua Sukjong. Bức tường này được xây dựng với mục đích là bảo vệ Seoul, chống lại những kẻ xâm nhập từ bên ngoài. Trước đây được gọi là Hanyang.

Bức tường xây dựng kiên cố và vững chắc với chiều dài 18,6 km. Chạy dọc theo bốn dãy núi gồm núi Inwangsan, núi Baegaksan, núi Naksan và núi Namsan. Trước đây, bức tường từng được gọi với cái tên Hanyangseonggwak (Bức tường pháo đài Seoul). Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2011 tên này đã chính thức được đổi thành Hanyangdoeseong (Bức tường thành phố Seoul).

Hành trình khám phá bức tường thành phố Hanyangdoseong Seoul là trải nghiệm rong ruổi qua 6 con đường. Mỗi con đường với những nét đẹp riêng, mang lại cho bạn những cảm giác khác biệt. Trong đó, có bốn con đường mòn đi theo những dãy núi lớn. Là đường mòn núi Baegaksan, đường mòn núi Naksan, đường mòn núi Namsan và đường mòn núi Inwangsan. Cùng với đó là hai con đường mòn khác đường mòn cổng Sungnyemun và đường mòn cổng Heunginjimun đi qua hai cổng thành lớn.

>> Khám phá ngay Cung Điện Gyeongbokgung Cùng Những Điều Bạn Cần Biết

Sáu Cổng – Sáu Con Đường Mòn Du Ngoạn Khám Phá Các Bức Tường Thành Phố Hanyangdoseong Seoul

1. Đường Mòn Cổng Sungnyemun

Con đường này dài khoảng 1.8 km, đường đi dễ và bạn mất khoảng 1 giờ đi bộ để khám phá hết con đường này. Chạy dọc theo phía tây của Thành phố Seoul. Đường mòn Cổng Sungnyemun bắt đầu tại Quảng trường Baekbeom, đi qua Cổng Sungnyemun và kết thúc gần Cổng Donuimun. Khi bạn đi dọc theo con đường mòn, bạn sẽ bắt gặp Quân đoàn Nga cũ, Nhà tưởng niệm Simpson tại trường trung học nữ sinh Ewha và Nhà thờ giám lý đầu tiên Chungdong. Đó những công trình lịch sử của Hàn Quốc hiện đại.

Cách nhanh nhất để đến đường mòn là đi ra Lối ra 5 tại Ga Hyehwa (Tuyến tàu điện ngầm Seoul 4) và đi qua chợ Namdaemun. Và bắt đi bộ từ Cổng Sungnyemun (Cổng Namdaemun) để tham quan.

>> Bỏ túi ngay Top 6 Cung Điện Ở Seoul Cổ Kính Thu Hút Nhiều Khách Du Lịch

2. Đường Mòn Cổng Heunginjimun

Tương tự đường mòn cổng Sungnyemun, đường mòn cổng Heunginjimun dài khoảng 1,8km và khá dễ đi. Dọc theo phần phía đông của Thành phố Seoul. Đường mòn Cổng Heunginjimun bắt đầu từ Cổng Heunginjimun (Cổng Dongdaemun), đi qua Cổng nước Igansumun ở phía nam. Và sau đó kết thúc ở phía đông nam của Cổng Gwanghuimun.

Bức tường thành ở cổng cùng nhiều phần bị phá hủy hoặc hư hại. Trong đó có cổng chắn nước Igansumun trong công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun đã được khôi phục lại. Từ Lối ra 6 hoặc 7 tại Ga Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1, 4) bạn chỉ cần đi bộ khoảng 1 phút là đến điểm bắt đầu của đường mòn Cổng Heunginjimun

3. Đường Mòn Núi Naksan

Với chiều dài khoảng 2.1 km, đường mòn núi Naksan có đường đi rất dễ. Bởi đây là ngọn núi thấp nhất trong số bốn ngọn núi của Seoul. Đến đây bạn có thể tha hồ đi dạo, ngắm cảnh. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm làng Jangsu với vẻ đẹp tự nhiên và làng Ihwa với nhiều bảo tàng khác nhau. Để tìm hiểu thêm về người dân nơi đây cũng như giá trị lịch sử, văn hóa của bức tường cổ kính này.

Để có thể đến điểm xuất phát của đường mòn từ Lối ra 5 của Ga Hoehyeon (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 4) bằng cách đi qua chợ Namdaemun. Hay từ lối ra 4 của Ga Đại học Hansung (Tuyến tàu điện ngầm Seoul 4).

>> Lưu ngay Top 12 Điểm Check In Ở Seoul Đẹp Ngất Ngây

4. Đường Mòn Núi Namsan

Bạn sẽ phải mất khoảng 3 giờ để đi bộ qua 4.2 km của đường mòn này. Với đường đi hơi khó hơn so với 3 con đường trên. Đường mòn núi Namsan chạy theo phần phía nam của bức tường thành phố. Con đường mòn này kết nối nhà thi đấu Jangchung ở phía đông với Quảng trường Baekbeom ở phía tây. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hòa cùng vẻ cổ kính của bức tường thành phố Hanyangdoseong Seoul. Không khỏi làm say lòng người ghé thăm.

Bạn có thể đi ra từ Lối ra 5 hoặc 6 của Ga Đại học Dongguk (Tuyến Tàu Điện Ngầm Seoul số 3) và đi theo Đường Jangchungdan-gil, đi qua Nhà Namsan J-Gran sau đó đi bộ về phía Nhà Hát Quốc Gia Hàn Quốc. Để đến điểm xuất phát tại Nhà thi đấu Jangchung để bắt đầu khám phá con đường này.

5. Đường Mòn Núi Inwangsan

Đây là con đường dành cho những ai thích thử thách, khám phá. Bởi đường đi dài 4kkm và khó đi. Đường mòn trên núi Inwangsan nằm ở phía tây của Thành phố Seoul. Đi từ Cổng Donuimun đến Cổng Changuimun. Qua núi Inwangsan, bạn có thể quan sát thấy những khối đá thú vị. Như Đá Chimabawi, một tảng đá có hình dạng như một chiếc váy.

Để đến điểm xuất phát tại Cổng Donuimun, bạn có thể đi bộ trong năm phút từ Lối ra số 3 của Ga Seodaemun (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 5) hoặc khoảng 15 phút từ Lối ra 7 của Ga Gwanghwamun (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 5).

>> Xem ngay Tổng Hợp 20 Cảnh Đẹp Ở Seoul Khiến Bạn Mê Mẩn Quên Lối Về

6. Đường Mòn Núi Baegaksan

Phải mất khoảng 3 giờ để có thể đi hết con đường này, bởi đường đi dài và khó. Đường mòn trên núi Baegaksan bắt đầu từ cổng Changuimun, nằm ở phía tây bắc, đi qua núi Baegaksan và kết thúc ở phía đông bắc tại cổng Hyehwamun. Nơi đây được xem là con đường mòn được bảo tồn tốt nhất. Những kiến trúc tường đá như vẹn nguyên, phảng phất nét hoài cổ xa xăm.

Từ Baegak Gokseong và Cheongundae, là view ngắm cảnh tuyệt vời dành cho bạn. Cả thành phố như thu hết vào tầm mắt. Với một khung cảnh nhộn nhịp của cung điện Gyeongbokgung và đường Sejong-daero, pha chút lấp lánh của Seoul về đêm,…

Để đến điểm xuất phát của đường mòn tại Cổng Changuimun, bạn có thể đi từ Lối ra số 3 tại Ga Gyeongbokgung (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3). Và chuyển sang Xe buýt Xanh số 7212, 1020 hoặc 7022 và xuống tại Trạm dừng xe buýt Jahamungogae, sau đó đi bộ khoảng hai phút.

Sáu cung đường là sáu hành trình trải nghiệm đáng nhớ của bất cứ ai đã từng đặt chân đến nơi này. Dong duổi trên những đường mòn, ngắm nhìn cảnh thành phố từ trên cao, cả một Seoul náo nhiệt như thu lại trong tầm mắt. Vậy là Đi Chơi Hàn Quốc vừa cùng bạn khám phá bức tường thành phố Hanyangdoseong Seoul. Đó thực sự là một hành trình vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Seoul Hàn Quốc phải không nào?

>> Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *