Top 6 Cung Điện Ở Seoul Cổ Kính Thu Hút Nhiều Khách Du Lịch

Hàn Quốc trải qua nhiều thời đại, triều đại lịch sử như thời đại Gojoseon, triều đại Goryeo nhưng nổi bật nhất là triều đại Joseon. Qua các thời kỳ đã để lại rất nhiều thành tựu, một ttrong số đó là các cung điện cổ kính, uy nga. Hãy cùng dichoihanquoc khám phá top 6 cung điện ở Seoul lớn nhất, hoành tráng nhất nhé!

>> Xem thêm:

1. Cung Điện Deoksugung – Cung Điện Ở Seoul

Deoksygung trong thời Joseon đã từng được sử dụng làm nơi ở của Hoàng gia cho tới tận cuối thế kỉ 19. Cung điện này còn có một cái tên khác là Gyeongun. So với kiến trúc nguyên thủy ban đầu, cung điện Deoksu hiện tại chỉ còn 1/3 diện tích. Lí do là bởi cung điện đã bị tàn phá hết sức nặng nề trong cuộc chiến tranh giữa Triều Tiên và Nhật Bản.

Các tòa nhà tại Deoksugung mang nhiều phong cách khác nhau và được xây dựng bằng gỗ và vữa. Một số được xây dựng bằng đá nhằm mô phỏng kiến trúc cung điện của phương Tây. Khác với các Đại cung điện khác, khu vườn và đài phun nước của Deoksugung có phong cách phương Tây. Bên ngoài Deoksugung là một con đường men theo bức tường đá bao quanh cung điện.

>> Click ngay Điều Bạn Chưa Biết Về Cung Điện Deoksugung Ở Seoul Hàn Quốc

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jeong-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
 • Điện thoại: +82 2-771-9951

2. Cung Điện Gyeongbokgung – Cung Điện Seoul

Cung điện Gyeongbokgung hay còn được biết đến với tên gọi khác là Kyong – bok, nghĩa Hán Việt của cung điện này là Cảnh Phúc – tức là hạnh phúc sẽ luôn ngự trị tại đây. Cung điện lớn được xây vào năm 1395, suốt  từ năm 1392 đến 1910 đây là nơi hoạt động triều chính của rất nhiều triều đại vương triều Joseon. Trong quá trình biến động về lịch sử, cung điện đã từng nhiều lần bị phá hủy do cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa dưới chính quyền Nhật Bản.

Điểm nổi bật của cung điện ở Seoul này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và bàn tay khéo léo của con người. Cung điện không dùng quá nhiều màu sắc sặc sỡ hay những chạm trổ quá công phu. Mà luôn hướng tới sự đơn giản và các màu sắc không quá chói như xanh, đỏ, trắng, vàng, đen. Kết hợp cùng với lối kiến trúc tự nhiên tạo nên vẻ đẹp bình yên nhưng thấp thoáng đâu đó vẫn là cái khí thế hùng mạnh của thời kỳ Joseon.

>> Tìm hiểu ngay Cung Điện Gyeongbokgung Và Những Điều Bạn Cần Biết

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161 Sajik-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00
 • Điện thoại: +82 2-3700-3900

3. Cung Điện Changgyeonggung (Xương Khánh Cung) – Cung Điện Ở Seoul Hàn Quốc

Xương Khánh cung là cung điện ở Seoul được vua Sejong (trị vì 1418 – 1450) xây dựng cho cha mình, ban đầu tên Suganggung. Từ năm 1483 đến năm 1484, các tòa nhà tại cung điện được vua Seongjong (trị vì 1469-1494) mở rộng thêm. Cũng trong thời gian này, dinh thự hoàng gia được đổi tên thành cung điện Changgyeonggung.

Tương tự như những cung điện khác ở Hàn Quốc, Xương Khánh cung mang cho mình một lối kiến trúc độc đáo. Phần cổng chính của cung điện hướng về phía đông. Khi đi qua cổng, đứng trên cầu Okcheongjo du khách sẽ thấy được toàn quan cảnh cung điện Changgyeonggung.

>> Xem ngay Xương Khánh Cung Có Gì Mà Lại Thu Hút Khách Du Lịch?

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 185 Changgyeonggung-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 17:30
 • Điện thoại: +82 2-762-4868

4. Cung Gyeonghuigung (Khánh Hi Cung) – Cung Điện Seoul Hàn Quốc

Gyeonghuigungcung điện ở Seoul, được xây dựng vào khoảng thời gian người sáng lập triều đại Joseon, vua Taejo còn sống. Nó được xem như là nơi trú ẩn khẩn cấp của nhà vua trong những trường hợp nguy hiểm. Có khoảng 100 kiến trúc được xây dựng bên trong cung điện như các cây cầu bằng đá, toà nhà, mái đình,… Đặc biệt là bức tường thành bên ngoài có kiến trúc hình bậc thang rất đẹp mắt.

Mặc dù từng có khoảng 100 tòa nhà, nhưng nhiều công trình đã bị di dời hoặc biến mất dưới thời Nhật thuộc. Hiện nay, chi còn lại Sungjeongjeon Hall, Heunghwamun Gate và một vài công trình khác còn tồn tại. Hiện nay tuy có nhiều toà nhà hiện đại khác ngay bên cạnh nhưng du khách vẫn cảm nhận được bầu không khí hoài cổ, truyền thống khi vào tham quan cung điện Gyeonghuigung.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45 Saemunan-ro, Sajik-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00
 • Điện thoại: +82 2-724-0274

>> Bỏ túi ngay Top 7 Điểm Vui Chơi Giải Trí Ở Seoul Hàn Quốc

5. Cung Điện Unhyeongung – Cung Điện Triều Đại Joseon

Cung điện Unhyeon còn được gọi là Dinh thự Hoàng gia Unhyeongung. Đây từng là nơi ở của Heungseon Daewongun, một nhiếp chính hoàng tử của Triều Tiên trong triều đại Joseon vào thế kỷ 19. Và là cha của Hoàng đế Gojong (Cao Tông) – vị vua đầu tiên của Triều Tiên. Được xưng danh hiệu Hoàng Đế trong khi các vua trước của Triều Tiên chỉ xưng vương.

Đây không phải là một cung điện lớn của Hàn Quốc, Unhuyeongung mang vẻ đẹp ấm cúng và nhỏ bé. Nhưng chính điều đó lại tạo nên sức hút riêng cho nơi này. Các tòa nhà được tạo ra có thiết kế khiêm tốn, chủ yếu được làm từ gỗ tự nhiên. Mặc dù không hoành tráng như các cung điện ở Seoul, Unhyeongung vẫn là một hiện thân nhà của các quý tộc trong thời kỳ cuối triều đại Joseon. Nơi đây đã từng là một trung tâm tư tưởng Nho giáo mới của Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 464 Samil-daero, Unni-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 19:00
 • Điện thoại: +82 2-766-9090

>> Khám phá ngay Tổng Hợp 20 Cảnh Đẹp Ở Seoul Khiến Bạn Mê Mẩn Quên Lối Về

6. Cung Điện Changdeokgung – Cung Điện Ở Seoul

Cung Changdeokgung, dịch theo Hán Việt là Xương Đức cung – phía đông cung Gyeongbokgung của thủ đô Seoul. Đây cũng là một trong năm cung điện lớn nhất của xứ sở kimchi. Được xây dựng vào thế kỷ 15 dưới triều đại Joseon, dưới thời vua Taejong.Cung điện Changdeokgung tọa lạc trên một khu đất rộng 57,9 ha ở Jongno-gu, phía bắc Seoul dưới chân Đỉnh Ungbong thuộc Núi Baegaksan.

Changdeokgung ban đầu được xây dựng như một cung điện phụ cho cung điện chính Gyeongbokgung. Nó chỉ khác biệt về mục đích và bố cục không gian của nó trong thủ đô. Nằm dưới chân một dãy núi, cung điện được thiết kế để nắm lấy địa hình theo nguyên tắc pungsu. Bằng cách đặt các cấu trúc cung điện ở phía nam và kết hợp một khu vườn rộng lớn phía sau ở phía bắc gọi là Biwon – Khu vườn bí mật. Khác với kiến trúc cung điện thông thường, Changdeokgungcung điện ở Seoul hòa mình với địa hình tự nhiên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 18:30
 • Điện thoại: +82 2-762-8261

Trên đây chính là top 6 cung điện ở Seoul lớn nhất, thu hút rất nhiều khách du lịch. Hy vọng bài viết này của dichoihanquoc có thể giúp chuyến đi của bạn thêm thú vị ở đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.

>>> Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *