Xương Khánh Cung Có Gì Mà Lại Thu Hút Khách Du Lịch?

925
xương khánh cung

Đến Hàn Quốc bạn sẽ có cảm giác như mỗi ngóc ngách nơi đây đều là cảnh quan đẹp. Điểm tham quan nổi tiếng mà sau đây dichoihanquoc.com muốn giới thiệu đến bạn. Đó là Xương Khánh Cung. Một trong 5 cung điện nổi tiếng của Hàn Quốc nằm ở Seoul.

>> Xem thêm:

1. Tham Quan Xương Khánh Cung Thời Điểm Nào Đẹp Nhất – Xương Khánh Cung

xương khánh cung
Xương Khánh Cung

Xương Khánh Cung được biết đến là một trong năm cung điện nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Không gian nơi đây vô cùng yên bình, tĩnh lặng. Trái ngược hoàn toàn với Seooul đông đúc, vội vã. Bởi vậy nên Xương Khánh Cung rất thích hợp cho bạn tham quan, khám phá văn hóa Hàn Quốc. Hay đơn giản là tìm cho mình một nơi tĩnh lặng để thư giãn.

Khuôn viên của cung điện được trồng rất nhiều loại cây khác nhau. Vừa tạo bóng mát, vừa tạo không khí trong lành cũng như ngăn cách tiếng ồn cho cung điện. Như vậy bạn có thể đến cung điện vào bất kì thời gian nào trong năm. Nhưng tuyệt nhất có lẽ vẫn là mùa xuân. Mùa của cây cối nảy nở, khoe sắc. Đây cũng là thời gian mà hoa anh đào nở rộ khắp chốn. Mang đến cho bạn một Xương Khánh Cung rất khác.

>> Tham khảo Bí Kíp Đi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Nào Đẹp Cho Bạn Thoải Mái Vi Vu

xương khánh cung
Khuôn viên cung điện

2. Tổng Quan Về Lịch Sử Của Xương Khánh Cung Hàn Quốc – Tham Quan Xương Khánh Cung

xương khánh cung
Kiến trúc cung có mài ngói cong đặc trưng

Xương Khánh Cung tọa lạc ngay tại vị trí trung tâm của Seoul. Cung điện vốn được vua Thế Tông xây dựng vào thế kỉ XV làm nơi an nghỉ cho vua cha. Sau này thì nó trở thành cung của các phi tần của nhà vua. Cung đã trải qua rất nhiều lần trùng tu và đổi tên cho đến ngày nay.

Ban đầu nơi đây được đặt tên là Suganggung. Nhưng sau đó thì được trùng tu và mở rộng vào năm 1483 bởi vua Thành Tông. Cũng vào thời điểm này cung được đổi tên như hiện tại. Nhiều kiến trúc trong cung đã bị phá hủy bởi chiến tranh xâm lược vào cuối thế kỉ XVI của Đế quốc Nhật Bản.

xương khánh cung
Cung đã qua nhiều lần trùng tu

Cung lại được tái xây dựng bởi các đời vua tiếp theo. Nhưng một lần nữa lại bị phá hủy bởi người Nhật Bản vào cuối thế kỉ XX. Trong suốt thời kì bị Nhật xâm chiếm. Người Nhật cho xây dựng vườn bách thú, vườn thực vật, và bảo tàng trong khuôn viên. Vào năm 1983, vườn thú và vườn thực vật được chuyển đến nơi mà ngày nay gọi là Seoul Land.

>> Xem ngay Khám Phá Cung Điện Gyeongbokgung – Những Điều Bạn Cần Biết

xương khánh cung
Khung cảnh yên bình

3. Tham Quan Công Trình Kiến Trúc Xưa Của Hàn Quốc Tại Xương Khánh Cung – Du Lịch Xương Khánh Cung

xương khánh cung
Kiến trúc cổng của cung

Để vào cung điện bạn cần phải đi qua cổng chính Honghwamun. Cổng được xây dựng bằng gỗ với mái ngói cong cong. Giống như các cấu trúc khác trong cung Xương Khánh. Cổng hướng về phía Đông là hướng mặt trời mọc. Sau khi đi qua cổng thì địa điểm tiếp theo là cầu Okcheongyo. Cây cầu này khắc họa hình ảnh của yêu tinh như một biểu tượng xua đuổi tà ma.

Một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua là Minh Chính Điện. Nơi tổ chức toàn bộ hoạt động của triều đình. So với tất cả các chính điện được xây dựng ở Seoul thì điện này có tuổi đời lâu nhất.

xương khánh cung
Cung điện này thuộc hàng lâu đời nhất trong các cung điện ở Hàn Quốc
Munjeongjeon là điện nơi nhà vua xử lí toàn bộ sự việc lớn nhỏ trong đất nước. Cũng theo lịch sử kể lại rằng chính tại đây đã diễn ra một thảm kịch. Vì âm mưu chính trị, đã có người đã báo lại với vua Yeongjo rằng Thái tử Sado bị bệnh tâm thần. Và có những hành vi thất thường. Cũng chính vì thế vua Yeongjo ra lệnh nhốt hoàng tử Sado vào một cái lồng gạo llớn. Sau đó vị hoàng tử này đã qua đời 8 ngày sau đó ở chính độ tuổi 28.
xương khánh cung
Các điện ở bên trong

>> Tìm hiểu ngay Top 6 Cung Điện Ở Seoul Cổ Kính Thu Hút Nhiều Khách Du Lịch

4. Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Tham Quan Xương Cung Khánh – Tham Quan Cung Điện Ở Seoul

Tàu Điện Ngầm

  • Dừng ở a Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul 3), Lối ra 3.
  • Đi thẳng từ lối ra (phía đông) dọc theo Yulgok-ro khoảng 1 km.
  • Rẽ trái (hướng Bắc) lên Changgyeonggung-ro.
  • Đi bộ khoảng 300m để tìm lối vào cung ở bên trái.
xương khánh cung
Bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm

Xe Bus

  • Dừng ở rạm xe buýt bệnh viện Đại học Seoul.
  • Xe bus xanh số 100, 102, 104, 151, 171, 272, 301, 601 710
  • Xe buýt Sân bay số 6011
xương khánh cung
Hoặc di chuyển bằng xe buýt

Cung điện là một trong những điểm đến nổi bật của Hàn Quốc. Nơi giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của đất nước này. Quan bài viết về Xương Khánh Cung của dichoihanquoc.com . Chúc bạn sẽ có chuyến tham quan tại đây thật vui vẻ nhé.

>> Xem thêm

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây