Chi phí du lịch Hàn Quốc tự túc 2023 ? Du lịch Hàn Quốc tiết kiệm

Khám phá thiên đường mua sắm và du lịch Hàn Quốc không phải là điều dễ dàng về vấn đề tài chính, do đó du khách cần có kế hoạch để ước tính chi phí du lịch tới Hàn Quốc.

Thế nhưng, bạn cần bao nhiêu tiền để du lịch Hàn Quốc? Khi du khách lên kế hoạch cho một chuyến đi kéo dài từ 5-7 ngày tới Hàn Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản tiền lớn như thế nào? Có hai phương pháp để bạn khám phá Hàn Quốc: tham gia các tour du lịch Hàn Quốc tổ chức bởi các công ty du lịch hoặc tự tổ chức chuyến đi.

Chi-phi-du-lich-han-quoc

1. Các chi phí khi tham gia tour du lịch Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức tour du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, với mức giá khởi điểm từ 11 triệu đồng trở lên. Đây là một mức giá khá hợp lý, bao gồm chi phí visa, khách sạn và ăn uống của du khách.

Tuy nhiên, điểm yếu của việc tham gia tour du lịch là bạn phải tuân thủ lịch trình, thời gian của cả nhóm, bị giới hạn sự tự do trong việc khám phá.

Chi-phi-du-lich-han-quoc-4

2. Các chi phí cho chuyến du lịch tự túc Hàn Quốc

2.1. Visa du lịch Hàn Quốc

Để du lịch tới Hàn Quốc, bạn cần có visa Hàn Quốc nếu là công dân Việt Nam. Nếu bạn tự xin visa nhập cảnh một lần trong vòng 3 tháng, phí lãnh sự để có được visa Hàn Quốc là 20 đô la Mỹ, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa, chi phí sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải xếp hàng nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán, qua đó tiết kiệm thời gian, công sức và sẽ được tư vấn để tối ưu hóa tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc.

2.2. Vé máy bay

Thông thường, nếu bạn có kế hoạch trước, bạn có thể đặt vé máy bay sớm hơn hoặc tìm kiếm các vé giá rẻ. Các vé máy bay từ Hà Nội – Seoul hoặc Hồ Chí Minh – Seoul có giá từ 4-7 triệu đồng/người/vé khứ hồi. Bạn có thể tham khảo một số trang web cung cấp thông tin về vé máy bay giá rẻ như Traveloka, Skyscanner, v.v.

2.3. Khách sạn

Tùy thuộc vào sở thích và khả năng tài chính, mỗi người sẽ chọn nơi lưu trú khác nhau. Chi phí ở khách sạn hoặc nhà trọ có thể dao động rất rộng, từ 500.000 đồng/đêm đến hàng triệu đồng mỗi đêm, vì vậy, bạn nên tự quyết định phần này.

Một số khu vực mà người Việt thường chọn để đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ bao gồm Hongdae và Myeongdong, vì hai khu vực này luôn sầm uất với đa dạng các quán ăn, cà phê, mỹ phẩm, thời trang, club, rất phù hợp với giới trẻ yêu thích sự sôi động và trẻ trung.

2.4. Phí phát sinh khác

Nếu bạn tự tổ chức chuyến đi, bạn sẽ có sự linh hoạt về thời gian, lịch trình, địa điểm tham quan, vv. Tuy nhiên, đôi khi chi phí du lịch Hàn Quốc có thể tăng lên do việc tiêu pha quá mức. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các phí phát sinh thông thường, với mức giá trung bình mà khách du lịch có thể cần mang theo một số tiền để đề phòng.

Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc: 1000 Won ~ 20.000 VNĐ

Nhà trọ: 30.000 Won/1 đêm

Bữa sáng: 3.000 Won/1 bữa (ăn tại cửa hàng tiện lợi)

Bữa trưa và tối: 7.000 Won/1 bữa (ăn tại nhà hàng địa phương)

Vé tàu điện ngầm: 1.000 Won/1 lượt

Vé xe bus: 1.500 Won/ 1 lượt

Vé tham quan bảo tàng: 5.000 Won

Vé tham quan cung điện, đền chùa: 2.000 Won

Tham gia club hoặc bar uống nước: 10.000 Won

Các hoạt động văn hóa ngoài trời: miễn phí

Với các mức giá như trên, chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày có thể có chi phí khoảng 7.5 triệu VNĐ. Vé máy bay giá rẻ hai chiều có giá từ 4 đến 5.5 triệu VNĐ và chi phí visa, tổng cộng khoảng 12 triệu VNĐ cho cả chuyến đi.

Chi-phi-du-lich-han-quoc-5

►Đặc biệt, để có kết nối internet tại Hàn Quốc, bạn nên chuẩn bị một SIM du lịch để linh hoạt hơn khi vừa xuống sân bay. Thay vì sử dụng SIM vật lý và mất thời gian tháo vào tháo ra, bạn có thể tham khảo các gói eSIM Hàn Quốc tại GIGAGO. Với eSIM du lịch Hàn Quốc từ GIGAGO, bạn có thể truy cập internet tốc độ cao bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu chỉ với vài thao tác trên thiết bị, mà không cần thủ tục phức tạp hay phí chuyển vùng đắt đỏ.

Với những gợi ý như trên, hy vọng bạn sẽ tìm được phương án du lịch Hàn Quốc phù hợp với thời gian và nguồn lực tài chính của mình. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, tiết kiệm và hoàn hảo!

Để biết thêm thông tin chi tiết về lộ trình và các giấy tờ liên quan, đặc biệt là visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ VISANA theo số điện thoại 1900 0284.

Lưu lại

Lưu lại

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *