Có mấy loại visa du lịch Hàn Quốc hiện nay?

Tổng quan về visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là loại visa dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không chỉ áp dụng cho du lịch, mọi mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc đều yêu cầu có visa, trừ khi thuộc vào những trường hợp đặc biệt được miễn visa theo quy định của Luật nhập cảnh.

Tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, visa đại diện cho quyền hạn cụ thể của người nhập cảnh. Do đó, việc nhập cảnh trái phép hoặc vi phạm quyền hạn của visa có thể dẫn đến trục xuất ngay lập tức nếu bị phát hiện. Hàn Quốc cũng thực hiện kiểm soát và quản lý xuất nhập cảnh một cách nghiêm ngặt.

Để tìm hiểu về visa du lịch Hàn Quốc, cần hiểu rõ về các loại visa Hàn Quốc. Tùy thuộc vào tiêu chí khác nhau, visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại.

Phân loại visa theo số lần nhập cảnh

Theo tiêu chí này, visa Hàn Quốc được chia thành 02 loại phổ biến:

Đây là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần

1. Single visa: Loại visa này chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng kể từ ngày phát hành. Nếu muốn tiếp tục sang Hàn Quốc, bạn sẽ cần một visa khác, không phải là visa hiện tại mà bạn đang sử dụng, dù visa hiện tại còn thời hạn.

2. Multiple visa: Loại visa này cho phép nhập cảnh nhiều lần. Khác với single visa, bạn có thể đến Hàn Quốc nhiều lần và vẫn sử dụng visa này mà không cần xin visa khác. Tuy nhiên, để được cấp visa multiple, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau mà đại sứ quán yêu cầu.

Phân loại visa theo mục đích lưu trú

Để du lịch Hàn Quốc, bạn cần xin visa dựa trên mục đích lưu trú. Theo cách phân loại này, visa Hàn Quốc được chia thành 04 nhóm chính:

Visa ngoại giao/ công vụ

Visa ngoại giao và công vụ dành cho quan chức cơ quan Nhà nước liên quan đến quan hệ ngoại giao và nhân viên quân đội, quốc phòng. Thời gian lưu trú của visa sẽ phụ thuộc vào mục đích cụ thể của từng lần nhập cảnh.

Visa lao động

Visa lao động Hàn Quốc

Visa lao động là loại visa dùng để làm việc tại Hàn Quốc, không phải là visa du lịch. Thời gian lưu trú của visa sẽ tuỳ thuộc vào công việc, thường là lâu dài.

Visa lưu trú ngắn hạn

Đối với visa lưu trú ngắn hạn, thời hạn lưu trú không vượt quá 03 tháng kể từ ngày nhận visa Hàn Quốc. Cụ thể, có 4 nhóm visa như sau:

C-1: Visa tạm trú phóng viên.
C-2: Visa thương mại ngắn hạn.
C-3: Visa du lịch ngắn hạn.
C-4: Visa lao động ngắn hạn.

Visa lưu trú dài hạn

Visa lưu trú dài hạn là loại visa cho phép người được cấp visa lưu trú tại Hàn Quốc trong thời gian dài. Có tổng cộng 17 loại visa trong nhóm này.

Visa du lịch Hàn Quốc

Khi đặt tour du lịch Hàn Quốc, bạn cần xin visa du lịch, thuộc nhóm visa C3 – loại visa Hàn Quốc ngắn hạn. Visa này được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn, chẳng hạn như du lịch, thăm người thân, điều trị y tế hoặc đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Visa du lịch Hàn Quốc

Vì mục đích lưu trú ngắn hạn như vậy, visa này khá thông dụng và được nhiều người quan tâm. Vì là visa ngắn hạn, thời hạn tối đa là 90 ngày. Vì vậy, bạn cần lên lịch trình chi tiết để tránh khó khăn khi du lịch Hàn Quốc.

Để được cấp visa C3, bạn chỉ cần nộp đầy đủ và đúng các giấy tờ hồ sơ, thường thì không cần phỏng vấn. Nếu có yêu cầu phỏng vấn, câu hỏi thường chỉ xác nhận thông tin trong hồ sơ xin cấp visa của bạn.

Các loại visa Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại, tùy theo mục đích lưu trú. Có tổng cộng 10 loại visa như sau:

C 3 – 1: Visa thăm thân
C 3 – 2: Visa du lịch theo đoàn
C 3 – 3: Visa khám chữa bệnh
C 3 – 4: Visa chung cho doanh nghiệp
C 3 – 5: Visa theo hợp đồng doanh nghiệp
C 3 – 6: Visa diện bảo lãnh doanh nghiệp
C 3 – 9: Visa du lịch thông thường
C 3 – 10: Visa quá cảnh trực tiếp

Có rất nhiều loại visa Hàn Quốc, nhưng visa du lịch C3 là phổ biến nhất hiện nay.

Hi vọng từ những chia sẻ của Du Lịch Việt, bạn đã biết thêm thông tin về các loại visa để chuyến du lịch trở nên trọn vẹn hơn. Tùy theo mục đích lưu trú, hãy xin cấp visa du lịch Hàn Quốc phù hợp. Du Lịch Việt chúc bạn có một tour du lịch Hàn Quốc thuận lợi và tràn đầy trải nghiệm.

Đăng ngày: 11/09/2019

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *