Gần 100.000 lượt khách Việt Nam đã đi du lịch Hàn Quốc trong 9 tháng

Gần 100.000 lượt du khách Việt Nam đã tham quan Hàn Quốc trong suốt 9 tháng

Thứ Hai, 22:21, 17/10/2022

dichoihanquoc.com – Hàn Quốc luôn thu hút du khách Việt Nam bởi vẻ đẹp tự nhiên, nền văn hóa truyền thống lâu đời, kiến trúc độc đáo, các lễ hội văn hóa đặc sắc, cùng với những món ăn tuyệt vời trong văn hóa ẩm thực…

Chiều nay (17/10), tại Seoul, Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn đã tổ chức Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch – Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Ông Nguyễn Văn Hùng, cũng là Ủy viên Trung ương Đảng, đã tham dự và phát biểu tại sự kiện này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu khai mạc.

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong suốt hơn 30 năm kể từ khi Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào ngày 22/12/1992, sự hợp tác du lịch giữa hai nước đã ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và đạt được những bước phát triển đáng kể. Nhiều hoạt động hợp tác và xúc tiến du lịch song phương và đa phương đã được triển khai thành công, thu hút sự tham gia của các cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp du lịch hai nước. Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến phổ biến đối với du khách Hàn Quốc, trong khi Hàn Quốc cũng là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại sự kiện.

Hàn Quốc là thị trường nguồn lớn thứ hai của du lịch Việt Nam, với 4,3 triệu lượt du khách đến trước khi dịch Covid-19 bùng phát (năm 2019). Trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019, số lượng du khách Việt Nam tới Hàn Quốc đã tăng gấp đôi, từ 251.000 lượt lên 523.000 lượt. Trong 9 tháng đầu năm 2022, khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế, đã đón tiếp 500.000 du khách Hàn Quốc và gần 100.000 du khách Việt Nam đã tham quan Hàn Quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng, trong khi Hàn Quốc được du khách Việt Nam yêu thích vì cảnh đẹp tự nhiên, di sản văn hóa lâu đời, kiến trúc độc đáo, các lễ hội văn hóa đặc sắc và ẩm thực độc nhất vô nhị… thì Việt Nam cũng là một trong những điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một trong những điểm đến được ưa thích của du khách Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Hùng cũng tin rằng với các điều kiện thuận lợi hiện tại (Việt Nam đã chính thức mở cửa thị trường du lịch từ ngày 15/3/2022, miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc khi nhập cảnh Việt Nam; Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã mở Văn phòng đại diện du lịch tại Hà Nội; Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam từ ngày 1/6/2022…), và với cam kết và nỗ lực từ các cơ quan quản lý du lịch của cả hai nước và Đại sứ quán, cùng với nhu cầu du lịch ngày càng tăng của nhân dân hai nước, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trong các năm tới, tương xứng với tiềm năng và mong muốn của cả hai quốc gia.

Chương trình xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Seoul đã giới thiệu nhiều sản phẩm và điểm đến du lịch đa dạng, hấp dẫn, từ đó thông tin về Du lịch Việt Nam sẽ được truyền đạt gần gũi hơn với người dân và doanh nghiệp Hàn Quốc, cũng như tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi và hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch hai bên. Ông Nguyễn Văn Hùng bày tỏ niềm tin rằng sau sự kiện hôm nay, doanh nghiệp du lịch của cả hai nước sẽ hợp tác thường xuyên và chặt chẽ hơn, cùng đẩy mạnh việc trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh rằng trong 30 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu đáng kể. Hàn Quốc là nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam, cũng là đối tác quan trọng thứ ba của Việt Nam… Giao lưu giữa nhân dân hai nước cũng ngày càng phát triển.

Ông Đại sứ tỏ ý tin tưởng rằng thông qua Hội thảo lần này, sẽ có cơ hội tốt để các doanh nghiệp, truyền thông và công chúng Hàn Quốc hiểu biết thêm về Việt Nam. Hy vọng Hội thảo sẽ mang lại những tín hiệu tích cực cho ngành du lịch của cả hai nước trong tương lai. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành để phát triển lĩnh vực du lịch của cả hai nước như mong đợi từ hai chính phủ và hai Bộ. Theo Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lý Xương Căn, hơn ai hết ông sẽ luôn hỗ trợ quảng bá rộng rãi văn hóa và con người Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc, với khẩu hiệu “Gần gũi và thân thiện”, đất nước Việt Nam là điểm đến “An toàn và mến khách”.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *