Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc mới nhất 2023

Vào những thời điểm du lịch sôi động, Hàn Quốc thu hút hàng triệu du khách tới tham quan và trải nghiệm không gian tuyệt đẹp của xứ sở kim chi. Thủ tục xin visa Hàn Quốc cũng trở nên cực kỳ phổ biến và quan trọng.

Để giúp bạn có quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc thuận lợi, Vietnam Booking sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chi tiết và mới nhất trong bài viết dưới đây.

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn được gọi là C-3-9. Đây là hình thức thị thực cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm thân, hoặc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, và nhiều hoạt động khác.

Thời hạn tối đa của visa du lịch Hàn Quốc là 30 ngày và không cho phép làm việc hoặc học tập tại đất nước này. Tuy nhiên, thực tế chỉ cho phép nhập cảnh 15 ngày (nếu đi du lịch tự túc) hoặc 10 ngày (nếu đi du lịch theo tour). Vì vậy, hãy lưu ý thời gian này để trở về đúng hạn.

Visa du lịch Hàn Quốc cho phép bạn tham quan các địa điểm yêu thích một cách dễ dàng

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Trước khi tiến hành xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải nắm rõ các giấy tờ cần thiết để tránh tình trạng thiếu sót gây mất thời gian. Những giấy tờ bắt buộc bao gồm:

Danh sách giấy tờ thân nhân

Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời Hàn Quốc và cần có trang trắng để gắn visa. Nếu hộ chiếu của bạn gần như trắng trơn, chưa đi du lịch nước ngoài, khả năng xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ bị từ chối. Vì vậy, trước khi có kế hoạch du lịch Hàn Quốc, bạn nên có thời gian đi du lịch ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia… để tăng khả năng xin visa.

Bạn nên chụp ảnh thẻ tại cửa hàng và yêu cầu chụp theo mẫu làm visa hoặc hộ chiếu, kích thước 3.5×4.5 cm. Nên chụp khoảng 5-6 tấm để đề phòng mất, rơi hay dán nhầm.

Tờ khai xin cấp visa du lịch Hàn Quốc: Tờ khai này có thể tải về từ website của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Bạn có thể chọn đơn dùng tiếng Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt, sau đó điền thông tin theo yêu cầu.

”hồ sơ visa Hàn Quốc. Hãy chú ý đảm bảo các thông tin bạn điền vào tờ đơn phải chính xác, không được xóa, gạch bỏ, và tên phải viết bằng chữ in hoa.

Mẫu tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Hộ khẩu, sơ yếu lí lịch: Đến tiệm photocopy và yêu cầu photo toàn bộ các trang của hộ khẩu, bao gồm cả trang trắng, cũng như sơ yếu lí lịch. Sau đó, đem các bản sao đã photo đến phòng công chứng thuộc quận/thị trấn để công chứng, lưu ý mang theo cả bản gốc để so sánh. Đừng tiết kiệm bằng cách chỉ công chứng 1,2 tờ, lời khuyên ở đây là chuẩn bị công chứng khoảng 4,5 bản sao, để phòng trường hợp bị hư hỏng hoặc rách có ngay bản thay thế.

Hạng mục chứng minh tài chính

Việc có nguồn tài chính vững mạnh sẽ chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Đối với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 2023, Đại sứ quán yêu cầu số tiền tối thiểu là 100.000.000 VNĐ, và số tiền này phải được gửi vào ngân hàng từ 3 – 6 tháng trước để được coi là hợp lệ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc có nguồn tài chính mạnh sẽ có giá trị khi số tiền đó phù hợp với thu nhập của bạn. Ví dụ, nếu thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu nhưng số dư trong tài khoản là 500 triệu, thậm chí cao hơn, cơ quan Lãnh sự có quyền nghi ngờ và yêu cầu bạn xác minh nguồn tiền trên, trừ khi bạn có thể chứng minh được các khoản thu nhập khác hoặc giấy ủy quyền tài sản từ cha/mẹ/người thân.

Trong trường hợp bạn đệ trình giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ, bạn cần kèm theo giấy tờ chứng minh gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… Đối với vợ/chồng dùng chung một sổ tiết kiệm và muốn bảo lãnh tài chính cho nhau, họ cần nộp kèm theo giấy đăng ký kết hôn để chứng minh quan hệ gia đình.

Hạng mục chứng minh công việc

Cùng với việc chứng minh nguồn tài chính và lịch trình chuyến đi, việc có một công việc ổn định tại Việt Nam cũng được xem là một điểm cộng quan trọng trong hồ sơ visa Hàn Quốc của bạn.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng: Bạn có thể liên hệ với phòng nhân sự của công ty và viết đơn xin nghỉ phép xin du lịch đến Hàn Quốc‘ in một cách mới và độc đáo trong khi vẫn giữ nguyên các thẻ HTML.’ Từ lúc nào đến lúc nào, cần phải xin phê duyệt từ phòng nhân sự (với mộc đỏ của công ty xác nhận). Sau đó, bạn photocopy hợp đồng lao động đã ký trước đó và đính kèm bảng lương làm việc trong 3 tháng gần nhất vào hồ sơ.

Mẫu tờ khai chứng nhận công việc có xác nhận của công ty (Hình ảnh-Internet)

Nếu là chủ doanh nghiệp: Đối với việc muốn du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm theo báo cáo thanh toán thuế cho cục thuế vào mỗi tháng.

Học sinh sinh viên: Bản sao công chứng thẻ học sinh sinh viên, giấy phép nghỉ học đến Hàn Quốc du lịch phải có xác nhận của hiệu trưởng.

Mục lịch trình chuyến đi

Lịch trình càng chi tiết càng tốt, trong đó bao gồm ngày đi, ngày về, mỗi ngày ở Hàn dự định làm những công việc gì, tham quan địa điểm nào, di chuyển tại khu vực nào,… Việc bạn có kế hoạch rõ ràng tại Hàn Quốc sẽ chứng minh cho cơ quan Đại sứ thấy rằng bạn rất nghiêm túc với chuyến đi và chắc chắn không ở lại Hàn Quốc làm bất cứ việc gì mà chỉ muốn đi du lịch, khám phá đất nước và văn hóa của họ rồi trở về Việt Nam.

Bảng kế hoạch du lịch Hàn Quốc tham khảo (Hình ảnh-Internet)

Ngoài tờ khai lịch trình du lịch tại Hàn, vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn cũng là những giấy tờ được quan tâm khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Xác nhận đặt vé máy bay đến Hàn (Hình ảnh-Internet)

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi: Đại sứ quán không yêu cầu bạn trình hóa đơn đã thanh toán đặt vé máy bay, vì vậy bạn chỉ cần chọn vài hãng bán vé máy bay, xác nhận ngày đi và ngày về, đặt lịch bay ngay, sau đó chọn Pay Later ở phần yêu cầu thanh toán. Hãy nhớ rằng thông tin trên vé máy bay, lịch trình và đơn xin nghỉ phép phải phù hợp với nhau. Ví dụ, nếu bạn xin nghỉ phép từ ngày 20/5 đến ngày 30/5, thì vé máy bay đi nên được đặt vào tối ngày 19 hoặc sáng ngày 20/5, và vé về phải là ngày 29 hoặc 30/5 mới hợp lệ nhé!

Đặt phòng khách sạn: Các trang Booking, Agoda hoặc Vietnam Booking đều hỗ trợ đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Bạn nên chọn những khách sạn có chính sách hủy phòng và đổi ngày lưu trú mà không mất phí phụ thu để có sự linh hoạt hơn. Sau khi đã đặt, bạn chỉ cần in xác nhận và đính kèm vào hồ sơ, sau đó mang theo khi nộp đơn xin visa.’

Trong thời đại hiện nay, bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc mà không cần xin visa miễn là bạn đến đảo Jeju và tuân thủ những điều kiện sau đây:

Đăng ký tour du lịch qua công ty được chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.

Bạn phải kết thúc hành trình du lịch tại đảo Jeju trước khi đi qua các khu vực đất liền khác như Seoul hoặc Incheon,…

Bạn phải có vé máy bay khứ hồi đi Jeju, và đi qua sân bay quốc tế Gimpo hoặc sân bay quốc tế Incheon. Thời gian du lịch tại Jeju không quá 5 ngày.

Thứ tự sắp xếp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa (bao gồm dịch thuật, công chứng), bạn cần sắp xếp tất cả vào một bao nhỏ theo thứ tự sau:

Đơn xin cấp visa du lịch đã điền đầy đủ thông tin cá nhân.

Hộ chiếu.

Các giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô tô,…).

Giấy tờ chứng minh quay về Việt Nam (công việc, hợp đồng lao động, giấy khai sinh,…).

Lịch trình chuyến đi (bảng kế hoạch, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay).

Xem thêm về: Kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến, sau đó mang hồ sơ đến nộp tại một trong hai địa chỉ sau. Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC tại Hà Nội. Ngược lại, nếu bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào phía Nam, bạn sẽ đến văn phòng KVAC tại Tp. Hồ Chí Minh.

KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy.

KVAC tại Tp Hồ Chí Minh:

  • Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1 (cơ sở 1).
  • 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2)​.

KVAC – Địa chỉ được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Thời gian làm việc của trung tâm thị thực KVAC:

KVAC tại Hà Nội:

📍 Tiếp nhận hồ sơ: Cá nhân: Từ 09h00 – 17h00; Công ty dịch vụ: Từ 09h00 – 17h00.

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 10h30 – 17h30; Công ty dịch vụ: Từ 10h30 ~ 17h30.

KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1): 

📍 Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Cá nhân: từ 08h30 đến 16h00 (trong ngày làm việc); Công ty dịch vụ: từ 08h30 đến 15h30;

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân & Công ty dịch vụ: từ 11h00 đến 17h00 (trong ngày làm việc).

Tại thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở 2):

📍 Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Cá nhân từ 08h30 đến 15h00; Công ty dịch vụ: Không tiếp nhận;

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân từ 13h00 đến 17h00 và Công ty dịch vụ: Không trả kết quả.

>>> Đừng bỏ qua: Cách kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc mới được cấp dưới hình thức visa rời. (Ảnh: Internet)

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại KVAC

Trong mùa du lịch cao điểm như tháng 3, tháng 9 và tháng 10, có rất đông khách hàng xin visa du lịch Hàn Quốc trong 3 tháng. Vì vậy, dù đã đặt lịch hẹn online trước, bạn vẫn phải đến trung tâm thị thực KVAC sớm để lấy số thứ tự và tiến hành thủ tục nộp hồ sơ xin visa.

Bước 1: Xuất trình Chứng minh nhân dân và nhận thẻ vào

Khi đến lịch hẹn nộp hồ sơ, bạn mang theo hồ sơ visa Hàn Quốc + lịch hẹn đã in + chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân và di chuyển tới địa chỉ KVAC – nơi bạn đã đặt lịch hẹn trước đó. Đến nơi, hãy gửi xe và vào khu vực quầy lễ tân. Tại đây, hãy xuất trình chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân để nhận thẻ vào tòa nhà.

Bước 2: Xếp hàng và nhận số thứ tự

Sau khi đã nhận thẻ vào, bạn tiến đến xếp hàng. Khi tới lượt, hãy xuất trình hồ sơ và các giấy tờ cần thiết để nhận số thứ tự nộp hồ sơ. Sau khi nhận số, hãy tới khu vực phòng chờ để đợi.

Lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Trong quá trình chờ đợi tại phòng chờ, hãy theo dõi màn hình điện tử để không bỏ lỡ lượt nộp hồ sơ. Khi đến số thứ tự, hãy mang hồ sơ đến quầy tiếp nhận hồ sơ và làm theo hướng dẫn. Tại đây, nhân viên KVAC có thể hỏi một số câu hỏi và kiểm tra kỹ các giấy tờ. Nếu có thiếu sót, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được yêu cầu nộp lệ phí visa.

Bước 4: Nộp lệ phí visa và nhận hóa đơn + tem

Sau khi nhận được hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ tới quầy thanh toán để nộp lệ phí visa. Sau khi đã nộp xong lệ phí xin visa, bạn sẽ nhận được biên lai (hóa đơn) đã thanh toán kèm theo một tờ tem.

Ngoài chi phí nộp hồ sơ, bạn sẽ phải trả thêm phí dịch vụ cho trung tâm KVAC. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Quay lại nơi nộp hồ sơ đợi dán tem và nhận giấy hẹn

Sau khi hoàn thành bước 4, bạn cần quay lại quầy nộp hồ sơ trước đó để dán tem và nhận giấy hẹn trả kết quả visa đã được đóng dấu. Đừng quên giữ cẩn thận giấy hẹn trả kết quả của bạn nhé.

Cách phản ứng khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc, thường thì Đại sứ quán sẽ không yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có khả năng xảy ra nếu hồ sơ của bạn không chắc chắn hoặc có vấn đề cần được xem xét lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xin visa Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?
 

Cách ứng phó nếu bị yêu cầu tham gia phỏng vấn khi xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Nếu bạn là nữ và đi du lịch Hàn Quốc lần đầu tiên và đi một mình, thì khả năng bị yêu cầu phỏng vấn sẽ cao hơn. Lúc này, Đại sứ quán sẽ đặt cho bạn một số câu hỏi như sau:

Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc mà không phải là một quốc gia khác?

Bạn có biết sử dụng tiếng Anh không?

Tại sao bạn không kêu bạn bè đi cùng mà lại đi một mình?

Tại sao sổ tiết kiệm của bạn được làm sát ngày đi như vậy?

Bạn là một tư vấn viên của một trung tâm tiếng Nhật, vậy nếu tôi muốn đăng ký học ở trung tâm mà bạn làm, bạn có thể tư vấn cho tôi được không?

Mức lương của bạn là bao nhiêu? Công ty trả lương bằng hình thức nào?

Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần thể hiện sự tỉnh táo và luôn tự tin. Đừng cố gắng nói quá nhiều, điều này có thể làm người chuyên viên tại Đại sứ quán cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trả lời trực tiếp vào vấn đề được đặt ra.

Nếu gặp những câu hỏi “khó nhằn” liên quan đến việc lưu trú bất hợp pháp, bạn chỉ cần trả lời một cách chân thành rằng bạn không có, bạn chỉ đến Hàn Quốc để du lịch và chắc chắn sẽ trở về mà không có lý do gì để bạn phải lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trên trang web của Đại sứ quán trong lúc chờ đợi (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc – Vietnam Booking

Xin visa du lịch Hàn Quốc đòi hỏi nhiều công đoạn, điều này sẽ “tiêu hao” không ít thời gian của bạn, đặc biệt là với những người chưa từng có kinh nghiệm.

‘Kinh nghiệm đăng ký xin visa du lịch Hàn Quốc. Hiện tại, việc tìm đến một công ty dịch vụ visa uy tín là điều cần thiết hàng đầu.

Vietnam Booking – Một công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực visa, là đơn vị đáng tin cậy và uy tín để giúp bạn tiếp cận visa du lịch Hàn Quốc một cách nhanh chóng. Bên cạnh dịch vụ làm visa toàn diện, chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ khác như chứng minh về tài chính yếu, chứng minh về công việc, đặt lịch hẹn,…

Khi sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc của Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm và hiệu quả với mức giá hợp lý nhất. Bạn chưa có lý do gì để do dự, hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking qua số tổng đài tư vấn toàn quốc hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa sẽ hỗ trợ bạn trong việc đăng ký xin visa du lịch Hàn Quốc để có cơ hội khám phá xứ sở kim chi xinh đẹp sớm nhất!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *