Thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu?

Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều thắc mắc khi lên kế hoạch xin visa du lịch Đi Hàn Quốc. Để giải đáp thắc mắc của bạn, Vietnam booking sẽ cung cấp một số thông tin mới nhất về thời gian xin visa Hàn Quốc từ Cơ quan thẩm quyền.

Xác định các loại visa đi Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu về thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu, bạn cần tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc và sau đó xác định loại visa mà bạn muốn xin. Visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại dựa trên thời hạn và số lần nhập cảnh, đó là “visa nhập cảnh một lần” và “visa nhập cảnh nhiều lần”.

Cá nhân tự xin visa cần đợi khoảng 16 ngày để hồ sơ được duyệt. (Ảnh: Internet)

Visa nhập cảnh một lần (single visa): Có giá trị trong vòng 3 tháng – đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc một lần duy nhất, lưu trú tối đa 15 ngày. Single visa thường áp dụng cho những đương đơn đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, công tác và thăm người thân trong thời gian ngắn.

Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa): Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Visa này có 2 dạng chính là “visa Hàn Quốc 5 năm” và “visa Hàn Quốc 10 năm”.

🔹 Visa Hàn Quốc 5 năm: Là loại visa có thời hạn 5 năm, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm, mỗi lần nhập cảnh có thể lưu trú tối đa 30 ngày. Visa Hàn Quốc 5 năm đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

🔹 Visa Hàn Quốc 10 năm: Là loại visa có thời hạn 10 năm, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 10 năm, mỗi lần nhập cảnh có thể lưu trú tối đa 90 ngày.

Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu phụ thuộc vào loại visa và hiệu lực của nó. Đại sứ quán quyết định thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc. Thông thường, thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc khoảng 8 ngày (không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, do số lượng người xin visa Hàn Quốc đang tăng lên, thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài hơn và thời gian trả kết quả cũng lâu hơn. Dưới đây là bảng tham khảo về thời gian xét duyệt hồ sơ visa:

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Thời gian xét duyệt visa trên có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp và thời điểm khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu giấy tờ, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc sẽ yêu cầu bổ sung thêm, thời gian trả kết quả sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nếu hồ sơ mạnh và bạn xin visa vào mùa thấp điểm, có thể nhận được thị thực sớm hơn.

Bên cạnh đó, theo thông báo của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, những đương đơn nhờ công ty du lịch hỗ trợ làm visa sẽ được rút ngắn thời gian xét duyệt visa từ 3 tháng xuống khoảng 11 ngày. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa để nhanh chóng sở hữu visa du lịch Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc 10 năm

Số lượng khách hàng xin visa Hàn Quốc ngày càng tăng cao. (Ảnh: Internet)

Khi nào nên xin visa Hàn Quốc?

Thời gian xin visa Hàn Quốc phụ thuộc vào kế hoạch và lịch trình chuyến đi của bạn. Sau khi biết được thời gian làm visa Hàn Quốc, bạn có thể chọn ngày nộp hồ sơ phù hợp.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn nên nộp hồ sơ đề nghị cấp thị thực trước ngày khởi hành ít nhất 01 tháng. Điều này là để tránh tình huống cần bổ sung giấy tờ hoặc thời gian xét duyệt kéo dài do lượng người xin visa quá đông.

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Thời gian nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không quan trọng. Quan trọng nhất là kết quả visa của bạn có được chấp nhận hay không. Vì vậy, thay vì lo lắng về việc làm visa Hàn Quốc mất bao lâu, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ trong 3 tiếng mỗi buổi sáng (từ 9h00 đến 12h00), vì vậy bạn nên đến sớm để lấy số thứ tự. Khi đi, đừng quên mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân gốc vì bạn sẽ cần xuất trình khi vào cơ quan lãnh sự.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn, bạn cần đến sớm để xếp hàng lấy số thứ tự. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc thường không yêu cầu phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi để làm rõ mục đích nhập cảnh và xác minh lại thông tin trong hồ sơ. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy giữ bình tĩnh và trả lời trung thực các câu hỏi. Trung tâm thị thực KVAC trả kết quả visa vào các ngày làm việc trong tuần, thời gian cụ thể như sau:

Thời gian làm việc của KVAC tại Hà Nội

Hình thức đăng ký

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Công ty du lịch chỉ định

Công ty du lịch tự đăng ký

‘Please rewrite the following Vietnamese text:

Đối với cá nhân

Loại visa ngắn hạn

Cho việc thăm con

Cho vợ chồng của công dân Hàn quốc tại Việt Nam

Cho mục đích thương mại

Cho việc kết hôn

Loại kết hôn

Loại visa để sang Hàn Quốc sống cùng

Loại visa để sang Hàn Quốc sống cùng

Cho việc du học

Cho việc du học/Tiếng Hàn

Loại D-2/D-4

Giấy chứng nhận cấp visa

Loại visa khác

Thời gian đăng ký visa

Thời gian trả kết quả visa

Cá nhân : (Ngày thường) 09:00 ~ 17:00
Công ty dịch vụ : (Ngày thường) 09:00 ~ 17:00
*Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định

Cá nhân:(Ngày thường) 10:30 ~ 17:30
Công ty dịch vụ:(Ngày thường) 10:30 ~ 17:30
*Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định

Thời gian làm việc của KVAC tại Tp Hồ Chí Minh

Thời gian đăng ký visa

Thời gian trả kết quả visa

Cá nhân : 08:30 – 16:00
Công ty dịch vụ : 08:30 – 15:30 (Ngày thường)

Cá nhân:11:00 – 17:00
Công ty dịch vụ:11:00 – 17:00

Thời gian làm visa đi Hàn Quốc bao lâu? Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn đến nhận kết quả visa. Đừng quên mang theo chứng minh nhân dân và giấy hẹn để nhận lại visa của bạn.

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp

Đây là những thông tin mới nhất về thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc bao lâu mà Vietnam Booking đã gửi đến bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực hoặc không có thời gian để đến Đại sứ quán, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín, trọn gói qua

Hotline: 1900 3498

Hoặc để lại thông tin trong bảng dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Vietnam Booking.

Đăng ký để nhận tư vấn xin visa đi Hàn Quốc ngay.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *