Xin visa Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?

Với vẻ đẹp thơ mộng và nền văn hóa truyền thống đặc trưng, Hàn Quốc từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn của người Việt. Trước khi xin thị thực đến đất nước này, nhiều người thường đặt câu hỏi liệu xin visa Hàn Quốc có cần phỏng vấn không? Thủ tục xin visa Hàn Quốc đòi hỏi gì? Hiểu được những băn khoăn của quý khách, Vietnam Booking đã tổng hợp những thông tin cần thiết, hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong lòng.

Xin visa Hàn Quốc có yêu cầu phỏng vấn không?

Thông thường, nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc đã được chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ, bạn sẽ không cần phải tham gia cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, Đại sứ quán Hàn Quốc có thể yêu cầu một số trường hợp thực hiện cuộc phỏng vấn ngắn để xác minh thông tin và kiểm tra xem bạn đáp ứng đủ điều kiện để nhập cảnh Hàn Quốc hay không.

Một hồ sơ đầy đủ có thể giúp bạn tránh được cuộc phỏng vấn. (Ảnh: Internet)

Thủ tục phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc cần lưu ý gì?

Trường hợp phải tham gia phỏng vấn, khả năng cao là hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của bạn đã gây nghi ngờ nên cần phải cẩn thận. Tuy nhiên, nếu nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán Hàn Quốc, bạn không nên quá lo lắng mà hãy chú ý các điểm sau để cuộc phỏng vấn diễn ra một cách thuận lợi:

🔹 Trước khi tham gia phỏng vấn, hãy đọc kỹ lại hồ sơ xin visa của mình để nắm rõ tất cả thông tin. Thường thì Đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ đã nộp để đặt ra câu hỏi.

🔹 Bạn tuyệt đối không nên trả lời dối vì Đại sứ quán chắc chắn sẽ có biện pháp để phát hiện sự không trung thực của bạn.

🔹 Xin visa Hàn Quốc có yêu cầu phỏng vấn không? Nếu cần phỏng vấn visa, câu trả lời của bạn phải khớp với những ghi chú trong hồ sơ và không được sai lệch.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Để tránh lo lắng và không biết liệu xin visa Hàn Quốc cần phỏng vấn không, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ đầy đủ sau:

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin visa Hàn Quốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (bạn có thể tải mẫu đơn này từ trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc)

 • 02 hình chân dung, nền trắng, kích thước 3.5×4.5cm, chụp trong vòng 03 tháng trước ngày nộp đơn
 • Hộ chiếu gốc và bản sao cần còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và có ít nhất 2 trang trống để đóng dấu visa
 • Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) do chính quyền địa phương chứng nhận
 • Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm đã gửi ngân hàng trên 01 tháng với số tiền gửi từ 5.000 USD trở lên, kèm theo bản sao công chứng
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính khác như: sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ xe ô tô, các giấy tờ liên quan đến cổ phiếu, bất động sản,…

  Chứng minh công việc:

  • Đối với người lao động, công nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy phân công chức vụ, giấy chứng minh mức lương có dấu xác nhận của công ty, bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc có xác nhận của công ty
  • Đối với chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty trong 03 tháng gần nhất, giấy thanh toán thuế
  • Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, bảng điểm/học bạ, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ/người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
  • Đối với người đã về hưu: Sổ nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí có công chứng tại địa phương

  Lịch trình chuyến đi:

  • Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc (có thể chọn booking và thanh toán sau)
  • Booking vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc (booking và thanh toán sau)
  • Lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết (ngày đi – ngày về, thời gian cụ thể, danh sách các điểm tham quan sẽ ghé thăm,…)

  Tất cả các giấy tờ cần phải được viết/dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng tư pháp hợp lệ theo yêu cầu.

  Visa Hàn Quốc được Vietnam Booking hỗ trợ thành công. (Ảnh: VNBK)

  Xin visa Hàn Quốc dễ dàng với Vietnam Booking

  Với việc xin visa du lịch Hàn Quốc, để tránh phải phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh. Và cách tốt nhất để giúp hồ sơ của bạn hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả là sử dụng dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc uy tín của Vietnam Booking. Với sự kinh nghiệm và chuyên nghiệp của chúng tôi, chắc chắn rằng chúng tôi sẽ giúp bạn xin visa một cách thuận lợi và đơn giản hơn.

  Vui lòng liên hệ với Vietnam Booking thông qua số đường dây nóng hotline: 1900 3498 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng từ Vietnam Booking. Ngoài ra, nếu bạn đang lo lắng về việc “phỏng vấn cần thiết khi xin visa Hàn Quốc“, hãy để lại thông tin của bạn trong bảng phía dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi khúc mắc chỉ trong “một thoáng” như một bản nhạc.

  Đăng ký nhận tư vấn xin visa đi Hàn Quốc ngay

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *