Có Gì Độc Đáo Tại Chùa Haedong Yonggungsa Ở Busan

Hàn Quốc luôn hiện lên với những hình ảnh thật đẹp về cảnh quan du lịch. Đặc biệt là qua những thước phim điện ảnh. Theo chândichoihanquoc.com hôm nay. Bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá chùa Haedong Yonggungsa ở Busan. Cùng đi thôi nào.

>> Xem thêm:

1. Tổng Quan Về Ngồi Chùa Bên Bờ Biển Haedong Yonggungsa – Chùa Haedong Yonggungsa Ở Busan

Haedong Yonggunsa là một trong những ngôi chùa Phật giáo ấn tượng nhất ở Hàn Quốc. Đây là một trong những ngôi đền hàng đầu của Busan. Chùa Haedong Yonggungsa không chỉ là nơi linh thiêng để tôn trọng. Mà còn là một trong những điểm danh lam thắng cảnh nhất Hàn Quốc.

Haedong Yonggungsa nổi tiếng với vị trí bên bờ biển đẹp như tranh vẽ. Đền thờ Busan trên bờ biển cũng là một điểm thu hút để ngắm mặt trời mọc vào ngày đầu tiên của năm mới. Cũng như những ngày bình hường trong năm.

Ngôi chùa cũng là một địa điểm đặc biệt nổi tiếng. Khi ở đây có hoa anh đào nở vào khoảng tháng 4. Vào ngày sinh nhật của Đức Phật. Hoa anh đào sẽ được trang trí cùng hàng trăm chiếc đèn lồng vô cùng rực rỡ.

2. Lịch Sử Lâu Đời Của Ngôi Chùa Haedong Yonggungsa – Chùa Haedong Yonggungsa Ở Busan Có Gì Đặc Biệt

Chùa Haedong Yonggungsa có lịch sử lâu đời từ năm 1376. Được xây dựng bởi giáo sư Phật giáo vĩ đại Naong Hyegeun vào thời nhà Goryeo. Ngôi chùa ban đầu được gọi là đền Bomun. Và được dành riêng cho Gwanseum-bosal, Nữ thần Từ bi. Vị nữ thần này có hẳn một bức tượng lớn mà bạn có thể nhìn thấy ngày nay.

Ngôi chùa trước đây đã bị phá hủy một phần trong một vụ hỏa hoạn. Khi mà cuộc xâm lược của Nhật Bản diễn ra từ năm 1592 đến năm 1598. Và sau đó chùa bị bỏ hoang. Những gì du khách được chiêm ngưỡng ngày nay tại chùa. Đó là bởi sự xây dựng lại vào năm 1930 bởi các nhà sư từ Tongdosa. Cũng như bổ sung, thiết kế lại trong suốt thời gian đó đến nay.

Chùa Haedong Yonggungsa được xem như là một kiệt tác bên bờ biển của Busan. Kết hợp hài hòa giữa hình ảnh trời và đất, Phật giáo và tín ngưỡng dân gian địa phương. Chùa thờ Bồ Tát Quán Thế Âm. Với ý nghĩa là Bồ Tát đại diện cho lòng từ bi, nhân ái của Phật giáo đang ngự giữa lòng biển khơi.

>> Bỏ túi ngay Top 4 Bãi Biển Ở Busan Đẹp Mê Hồn Nhất Định Phải Check-In

3. Cảnh Quan Thiên Nhiên Tươi Mát Bên Bờ Biển Của Chùa Haedong Yonggungsa – Khám Phá Chùa Haedong Yonggungsa Ở Busan

Chùa Haedong Yonggungsa nằm ở Gijang-gun (quận Gijang). Trên bờ biển phía đông bắc của thành phố Busan. Cách Haeundae, bãi biển nổi tiếng nhất thành phố 6km về phía đông bắc. Ngôi chùa nằm ở phía bắc của một bán đảo đá giữa bãi biển Songjeong. Và một làng chài nhỏ ở phía nam. Ở phía bắc của chùa là Bảo tàng Khoa học Thủy sản Quốc gia và Hilton Busan cực kỳ sang trọng.

Nếu như hầu hết các ngôi chùa ở Hàn Quốc được xây dựng trên núi. Thì chùa Haedong Yonggungsa lại tọa lạc ngay cạnh những vách đá bên bờ biển. Với thế tựa lưng vào núi, tạo cho ngôi chùa cảnh quan vô cùng thoáng đãng và yên bình. Vẻ đẹp kỳ vĩ của ngôi chùa nổi bật lên giữa không gian bao la của trời đất.Của biển cả mênh mông cùng núi non trùng điệp.

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đến đây là dừng chân giữa đoạn bậc thang dẫn lên chùa. Để tận hưởng những âm thanh êm dịu của sóng. Và ngắm nhìn khung cảnh huy hoàng khi mặt trời mọc trên biển. Từ chùa Haedong Yonggungsa, sau bức tượng Phật vàng. Bạn đi theo cầu thang lên lầu là có thể ngắm nhìn khung cảnh bờ biển Sirangdae nối liền với biển Nhật Bản.

>> Xem ngay Mê Mẫn Với Top 10 Cảnh Đẹp Ở Busan Nổi Tiếng Nhất

4. Khám Phá Nét Kiến Trúc Độc Đáo Tại Chùa Haedong Yonggungsa – Kiến Trúc Chùa Haedong Yonggungsa

Kiến trúc của chiều gồm có nhiều điện. Bao gồm điện Haesu Gwaneum Daebul, chính điện Daeungjeon, miếu Yongwangdang, hang thờ Gulbeop và một ngôi chùa 3 tầng. Đường đi vào ngôi chùa gồm 108 bậc thang bằng đá, dọc theo đó là Ấn tượng đầu tiên về chùa Haedong Yonggungsa là một dãy gồm 12 con giáp. Tượng trưng cho số mệnh con người.

Ở cuối dãy tượng là một tòa tháp cao 7 tầng. Dưới chân tháp thờ một bánh xe ô tô. Nơi mọi người đến cầu nguyện cho những chuyến đi thượng lộ bình an. Cổng của ngôi chùa được tạo lên với hình ảnh hai con rồng uốn lượn.

Bên phải chùa là điện Phật Thích Ca được thiết kế trong một hang động độc đáo. Phía trước điện là một tòa tháp 3 tầng được nâng đỡ bởi 4 bức tượng sư tử. Bốn bức tượng này tượng trưng cho sự hỉ, nộ, ái, ố của con người. Chùa còn có một bàn thờ Thần Tài, với bức tượng thần tài mạ vàng khổng lồ. Còn trên đỉnh núi là một bức tượng bồ tát Quan Âm bằng đá trắng hướng ra biển. Như để lắng nghe tiếng kêu cầu nguyện của muôn dân và sẵn sàng cứu hộ.

Với lịch sử lâu đời và nét độc đáo của mình. Chùa Haedong Yonggungsa ở Busan luôn thu hút rất nhiều du khách ghé thăm khi có dịp du lịch ở Busan. Qua bài viết của dichoihanquoc.com. Chúc bạn sẽ có cho mình một kế hoạch tuyệt vời để ghé thăm chùa nhé.

>> Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *