Những Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Busan Từ Seoul

Đến Hàn Quốc, chắc chắn chúng ta sẽ chọn ghé Seoul đầu tiên. Sau đó bạn có thể chọn những địa điểm khác để tiếp tục thăm thú. Điển hình như Busan chẳng hạn. Hãy để dichoihanquoc.com giúp bạn tìm hiểu những kinh nghiệm nhé!

>> Xem thêm

I. Phương Tiện Di Chuyển Từ Seoul Đến Busan – Du Lịch Busan Hàn Quốc

1. Di chuyển bằng máy bay – Du lịch hàn quốc Seoul Busan

Tùy thuộc vào thời điểm du lịch, bạn có thể tìm được một chuyến bay đến Busan với chi phí rẻ và thoải mái hơn so với việc di chuyển bằng tàu lửa. Có hai sân bay lớn ở Seoul có các chuyến bay đến sân bay quốc tế Busan đó chính là sân bay quốc tế Incheon hoặc sân bay Gimpo với thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 55 phút.

Sân bay Gimpo đến Busan

Bắt một chuyến bay từ sân bay Gimpo đến GimHae là lựa chọn tốt nhất và rẻ nhất. Các hãng hàng không nội địa Hàn Quốc bay đến Busan là: Jeju Air, Busan Air, T’Way, Korean Air, Easyjet và Jin Air. Các chuyến bay có thể rẻ hơn 75.000 won đối với các vé khứ hồi.

Sân bay Gimpo nằm gần trung tâm thành phố Seoul và có thể dễ dàng đến đây bằng xe buýt, tàu điện ngầm hoặc taxi. Trong khi đó, sân bay Busan nằm ngay bên ngoài Busan và có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe buýt hoặc taxi.

>> Tìm hiểu ngay Bí Kíp Đi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Nào Đẹp Nhất

Chuyến bay từ Incheon đến Busan

Bạn chỉ nên đi từ sân bay Incheon đến Busan khi vừa bay đến Hàn Quốc, vì các chuyến bay ở đây có thể đắt hơn các chuyến bay ở Gimpo. Do đó, bạn có thể chuyển từ sân bay quốc tế Incheon đến sân bay Gimpo bằng tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí cho việc di chuyển bằng may bay.

Di chuyển bằng máy bay chi phí khoảng bao nhiêu, thời gian di chuyển

Các chuyến bay từ sân bay Busan Hàn Quốc đến Seoul có mức giá khoảng 72.000 won, tùy thuộc vào ngày và thời điểm di chuyển.

Những mẹo hay để tiết kiệm chi phí cho các chuyến bay đến Busan

Bạn hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm chuyến bay như: Skyscanner hoặc Momondo để “săn” các chuyến bay giá rẻ. Vào những ngày Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm thường có mức giá ưu đãi, bạn có thể chọn đi vào những ngày này để mua được vé rẻ hơn.

>> Xem ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Cho Chuyến Đi Hoàn Hảo

2. Di chuyển bằng tàu hỏa – Du lịch Busan tự túc

Korea Rail Pass – KR Pass là gì?

Korea Rail Pass (Korail Pass hay KR Pass): Đây là loại thẻ đường sắt chuyên dụng dành cho người nước ngoài khi tới Hàn Quốc. Thẻ này dùng rất linh hoạt để di chuyển bằng hệ thống tàu hỏa của nước nhà trong nhiều thời hạn như 1 ngày tới 7 ngày.

Phạm vi sử dụng Korail Pass: Korail Pass sử dụng được hầu hết ở các loại tàu ở Hàn Quốc, thông dụng nhất vẫn là tàu cao tốc: KTX, KTX-Sancheon để đi Busan từ Seoul, ITX-Samaeul, ITX-CheongChun, Samaeul, Mugunghwa, Nuriro, O-train, V-train, S-train, DMZ-train, A-train, Westgold-train.

Lưu ý về Korail Pass: 

 • Thẻ KR Pass không phải là vé lên tàu. Nên các bạn lưu ý, phải tới quầy vé đổi từ thẻ KR Pass thành những vé lên tàu trong giá trị hiệu lực của thẻ Korea Rail Pass mà bạn đang sử hữu.
 • Đổi thẻ Korail Pass ở các Information Center tại các nhà ga

Sử dụng thẻ Korail Pass như thế nào?

Thẻ Korail Pass được sử dụng vô cùng linh hoạt với 2 loại thẻ cơ bản gồm: Thẻ ngày linh hoạt và thẻ ngày liên tiếp.

Tùy thuộc vào các loại thẻ mà giá vé cũng khác nhau, bạn có thể mua trực tiếp hay mua qua web chính thức của nhà phân phối với thông tin về mức giá Korail Pass cụ thể:

Thẻ ngày liên tiếp: Với thẻ ngày liên tiếp, thời gian sẽ được tính liên tục từ ngày bạn bắt đầu sử dụng thẻ.

 • Thẻ 1 ngày: 70 USD/thẻ
 • Thẻ 3 ngày liên tiếp: 98 USD/thẻ
 • Thẻ 5 ngày liên tiếp: 146 USD/thẻ
 • Thẻ 7 ngày liên tiếp: 170 USD/thẻ

Thẻ ngày linh hoạt: Với thẻ ngày linh hoạt, bạn sẽ được sử dụng 2 ngày hoặc 4 ngày bất kỳ trong thời hạn 10 ngày, tính từ ngày bạn bắt đầu sử dụng thẻ.

 • Thẻ 2 ngày linh hoạt: 89 USD/thẻ
 • Thẻ 4 ngày linh hoạt: 134 USD/thẻ

Mua thẻ Korea Rail Pass (KR Pass) ở đâu rẻ?

Bạn mua thẻ Korea Rail Pass giá rẻ ở trên web chính thức cũng như nên mua theo nhóm người từ 2 tới 5 người bạn được giảm tới 14USD với mức giá cụ thể như sau:

Thẻ ngày liên tiếp:

 • Thẻ 1 ngày: 70 USD còn 63 USD
 • Thẻ 3 ngày liên tiếp: 98 USD còn 89 USD
 • Thẻ 5 ngày liên tiếp: 146 USD còn 131 USD
 • Thẻ 7 ngày liên tiếp: 170 USD còn 153 USD

Thẻ ngày linh hoạt:

 • Thẻ 2 ngày linh hoạt: 89 USD còn 79 USD
 • Thẻ 4 ngày linh hoạt: 134 USD còn 120 USD

Nếu các bạn có ý định đi Hàn Quốc thì hãy mua ngay thẻ Korail Pass online để đi Busan từ Seoul với giá hữu nghị, không mất thời gian chờ đợi tại quầy.

>> Khám phá ngay Kinh Nghiệm Tổng Hợp Về Du Lịch Hàn Quốc Seoul

Tàu đi Busan từ Seoul bằng thẻ Korail Pass như thế nào?

Sau khi bạn mua vé tàu online thì bạn có thể đổi thành thẻ ở các sân bay lớn như: Incheon Airport Railroad Information Center (sân bay quốc tế Incheon); Seoul Station (Seoul); Busan Station (Busan).

Cách sử dụng thẻ Korail Pass cụ thể gồm 2 bước:

Bước 1: Đổi từ Voucher ra thẻ Korail

Sau khi có thẻ Korail Pass, bạn tới hãng tàu đi Busan mà mình muốn đổi vé. Nếu du lịch Busan từ Seoul thì bạn hãy tới KTX để đổi vé tàu tốc hành đi cho lẹ, chỉ khoảng 2 tiếng thôi, còn đi tàu thường lâu lắm nha. Chọn giờ mà bạn muốn khởi hành rồi đổi vé đi thôi. Nếu các bạn mua vé linh hoạt, nhân viên bán vé sẽ hỏi luôn ngày tiếp theo mà bạn muốn đi là khi nào để xuất vé. Bạn có thể trả lời ngày cụ thể hoặc không cần, và nói rằng: tôi chưa biết ngày sử dụng tiếp theo là ngày nào.

Bước 2: Dùng thẻ Korail để lấy vé lên tàu.

Bạn nhớ mang theo Passport để thuận lợi trong các công việc trên. Bắt tàu đi Busan ở Seoul Station, ra đó có hướng dẫn. Bạn chỉ cần đi theo biển hướng dẫn tới trạm tàu KTX là được. Nhân tiện nói về tàu đi Busan, giới thiệu luôn cho các bạn biết về KTX – đây là loại tàu có tốc độ nhanh nhất ở Hàn Quốc với vận tốc khoảng 300km/h. À, hạng ghế mà bạn sử dụng bằng thẻ Korail chỉ áp dụng cho hạng ghế thường thôi nhé. Nếu muốn đi ghế hạng nhất của tàu KTX thì bạn phải mua vé riêng. Rồi, chúc các bạn có một chuyến hành trình tới Busan từ Seoul thuận lợi và nhanh chóng.

Khi nào thì cần mua thẻ Korail Pass ở Hàn Quốc?

Bạn nên mua thẻ Korea Rail Pass khi có nhu cầu di chuyển nhiều bằng tàu cao tốc tối thiểu là 2 chuyến như từ Busan tới Seoul hay ngược lại. Bạn mua như vậy sẽ tiết kiệm được cực nhiều chi phí đi lại.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ di chuyển 1 chuyến tàu thôi thì mua vé khi đi tàu luôn khỏi cần mua thẻ cho phức tạp nhé.

3. Đi xe bus đến Busan – Du lịch Hàn Quốc ở Busan

Xe buýt là một lựa chọn tiết kiệm nhất để du lịch Busan từ Seoul. Thời gian di chuyển từ Seoul đến Busan mất khoảng 4h tùy thuộc vào mật độ giao thông. Thông thường sẽ có 3 chuyến xe buýt/ giờ, từ bến xe buýt Seoul Gyeongbu đến Busan. Vé có thể được mua trực tuyến hoặc trong trạm xe buýt

Mất bao lâu để đi từ Seoul đến Busan?

Nếu bạn đi bằng xe buýt thì mất khoảng 3,5 đến 4,5 giờ để du lịch Busan từ Seoul. Nếu đi bằng tàu lửa KTX thì chỉ mất 2,5 giờ. Với tàu Mugunghwa phải mất 5,5 giờ còn khi di chuyển bằng máy bay thì chỉ mất khoảng 1 giờ.

Từ Seoul đến Busan khoảng bao xa?

Khoảng cách giữa Seoul và Busan khoảng 325 km và tùy theo ngân sách, sở thích cũng như kế hoạch du lịch mà bạn có thể lựa chọn một phương tiện di chuyển thích hợp nhất cho chuyến đi du lịch đến Busan của mình.

>> Tham khảo Du Lịch Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền Và Chi Tiêu Thế Nào Tiết Kiệm

II. Một số điều cần biết khi du lịch Busan? – Du Lịch Busan Korea

1. Visa hộ chiếu – Đi Busan từ Seoul

Công dân Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc cần phải xin visa trước. Việc xin visa có thể ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Phí visa phổ biến là 20$ cho thời hạn dưới 90 ngày.

Thông thường các bạn sẽ phải chứng minh rằng mình đi du lịch thật, không trốn lại. Các giấy tờ thường cần đến như hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, hình thẻ. Chứng minh tài chính ít nhất 5.000$ tổng tài khoản hoặc sổ tiết kiệm, chứng minh công việc cùng nhiều giấy tờ khác. Nếu các bạn đã từng đi các nước OECD thì các bạn được miễn chứng minh tài chính. Danh sách các nước OECD xem tại đây: https://en.wikipedia.org/wiki/OECD

***Riêng Jeju nếu bạn bay thẳng đến Jeju mà không thông qua 1 thành phố nào khác của Hàn Quốc thì bạn được miễn visa. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo diện này bạn cũng chỉ có thể ở lại Jeju thôi, không được vào đất liền vì không có visa Hàn Quốc. Bay từ Việt Nam đi thẳng Jeju bạn có thể bay với Cathay Pacific (quá cảnh Hong Kong) hoặc AirAsia (quá cảnh Kuala Lumpur).

2. Đổi tiền – Kinh nghiệm du lịch Busan Hàn Quốc

Mình thường đem USD sang Hàn rồi đổi tiền won tại các quầy đổi tiền ở sân bay. Mình đổi ít ít để dằn túi và tiêu lặt vặt thôi. Còn lại thì cà thẻ cho tiện.

3. Sim, internet – Kinh nghiệm du lịch Busan

Các dịch vụ hỗ trợ thông tin liên lạc ở Hàn Quốc cực dễ để có. Bạn có thể mua hoặc thuê các thiết bị ngay tại các quầy sau khi lấy hành lý ra khỏi khu vực cách ly. Mình thì luôn mua trước SIM 4G hoặc cục phát wifi 4G trên Klook rồi nhận SIM và thiết bị tại sân bay đến. Mạng di động ở Hàn Quốc khá ổn định. 4G mình dùng ít khi bị chậm.

 • 4G SIM Card mua trước tại đây:
  • 4G SIM Card (KR Airport Pick Up) for Korea
 • 4G Wifi thuê trước tại đây:
  • 4G WiFi (KR Airport Pick Up) for South Korea from KT Olleh

4. Múi giờ – Tour du lịch Hàn Quốc Seoul Busan

Múi giờ của Hàn Quốc là GMT+9, đi trước Việt Nam 2 tiếng (GMT+7). Ví dụ mỗi buổi sáng ở Hàn Quốc bạn thức dậy lúc 7 giờ sáng thì lúc đó ở Việt Nam đang là 5 giờ sáng. Chỉ lệch hai tiếng nên bạn có lẽ sẽ không bị ảnh hưởng lắm dâu.

Có lẽ bạn đã bỏ túi được “kha khá” kinh nghiệm du lịch Busan từ Seoul rồi nhỉ. Có trong tay những thông tin này thì chuyện đi Hàn với bạn chỉ là chuyện nhỏ thôi ^^. dichoihanquoc.com chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ và thú vị nhé!

>> Xem thêm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *