Top 10 Công ty du lịch hàng đầu Hàn Quốc (Best of 2020)

Dịch bệnh Corona đã gây tê liệt hoàn toàn ngành du lịch không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trước khi bùng phát dịch bệnh này, ngành du lịch ở Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Với sự phát triển của văn hóa Hàn Quốc từ Kpop, giải trí, thời trang và sắc đẹp, ước tính có khoảng 16 triệu du khách quốc tế đã đến Hàn Quốc vào năm 2019. Đa số khách du lịch này đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và các khu vực khác của Đông Nam Á. Do đó, các công ty du lịch Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành công cho đến năm 2020. Airbnb thực sự đã thay đổi ngành du lịch khách sạn và trở thành một quân át chủ bài. Vì vậy, nhiều công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc đang cố gắng áp dụng mô hình này vào ngành du lịch Hàn Quốc. Có rất nhiều công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc đang cố gắng làm mới không gian du lịch/khách sạn và dưới đây là 10 công ty có triển vọng nhất.

1, Yanolja

Công ty khởi nghiệp du lịch Hàn Quốc thành công nhất là Yanolja. Đây là công ty du lịch công nghệ duy nhất ở Hàn Quốc và là một trong 11 công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Hàn Quốc. Yanolja là ứng dụng di động phổ biến nhất ở Hàn Quốc về dịch vụ đặt phòng khách sạn. Họ chính thức là công ty khởi nghiệp hàng đầu đầu tiên của Hàn Quốc trong lĩnh vực du lịch công nghệ. Công ty này được định giá trên 1 tỷ đô la nhờ vòng Series D trị giá 180 triệu đô la từ Booking Holdings và GIC. Yanolja đã thành công rực rỡ trong việc biến nền kinh tế khách sạn giá rẻ ở Hàn Quốc thành những lựa chọn hấp dẫn và phù hợp với túi tiền cho du khách đến Hàn Quốc. Họ có hơn 50.000 khách sạn trên ứng dụng với hơn 1,5 triệu người dùng. Kế hoạch chính của họ trong năm 2020 sẽ tập trung vào các thị trường nước ngoài Hàn Quốc.

Yanolja mua lại công ty công nghệ khách sạn Ấn Độ eZee Technosys

Yanolja đã mua lại nền tảng quản lý nhà nghỉ Ấn Độ eZee Technosys. Bằng cách này, họ đã có được hơn 21.000 khách hàng toàn cầu từ eZee. Điều này cho thấy Yanolja đang tiến xa hơn trong lĩnh vực nhà nghỉ dành cho cặp đôi, gia đình và chuyến công tác không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn châu Á. Năm ngoái, Yanolja đã đầu tư vào chuỗi khách sạn giá rẻ Đông Nam Á ZEN Rooms. Yanolja hiện là cổ đông lớn nhất của ZEN Rooms. Đầu tư của họ vào ZEN Rooms là bước ngoặt tiếp tục công nghệ của họ trong việc tích hợp giải pháp tự động hóa cho thị trường khách sạn Đông Nam Á. Yanolja hiện đang dẫn đầu trong việc kết hợp công nghệ mới nhất cho các công ty du lịch Hàn Quốc.

“Khách sạn chỉ là một trong số các dịch vụ, nhưng chúng tôi đang theo đuổi để tìm ra giá trị cho người dùng. Yanolja cung cấp nhà hàng và hoạt động giải trí, vé tham quan, vận chuyển và nhiều dịch vụ khác.” – CEO của Yanolja, ông Kim Jong-yoon nói.

2, HanaTour

HanaTour hiện tại được xem là công ty du lịch lớn nhất tại Hàn Quốc. Họ có hơn 4.500 nhân viên tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Hơn nữa, HanaTour hiện đang mở rộng đến hơn 30 khu vực trên toàn cầu và hướng đến việc trở thành tập đoàn văn hóa và du lịch hàng đầu toàn cầu vào năm 2030. Đại dịch Corona và cuộc chiến thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đã ảnh hưởng mạnh đến công ty trong năm nay. Công ty đã gần như không có lợi nhuận gần đây do ngày càng nhiều du khách Hàn Quốc tự tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thay vì mua các gói du lịch. Hiện nay, lợi nhuận ròng trung bình của HanaTour là khoảng 10-12 tỷ đô la mỗi năm. Con số này có thể giảm nhiều hơn trong năm 2020 do sự thiếu khách du lịch đến Nhật Bản. Chuyến du lịch đến Nhật Bản chiếm 40% tổng số khách hàng của HanaTour.

Trung tâm của họ trong năm 2020 sẽ là mở rộng hoạt động kinh doanh vào lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm văn hóa và phát triển du lịch. Ngoài ra, công ty cũng đã mở rộng danh mục đầu tư của mình để tài trợ cho hoạt động kinh doanh miễn thuế với SM Duty-Free.

3, MyRealTrip

Công ty khởi nghiệp du lịch Hàn Quốc MyRealTrip là công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp du lịch Hàn Quốc đạt được hơn 10.000 sản phẩm du lịch. Họ không chỉ cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn, mà còn cung cấp các giao dịch và dịch vụ đa dạng. Đây có thể là vé vào cửa, các hoạt động địa phương, vé phương tiện đi lại, chỗ ở và xe cho thuê tại hơn 400 thành phố trên toàn thế giới. Công ty đã hợp tác với Naver Tour để khách du lịch có thể so sánh và đặt tour dễ dàng hơn. Nền tảng của họ nổi tiếng với việc thu thập một lượng lớn đánh giá khách hàng, từ đó giúp khách hàng đưa ra quyết định thích hợp cho chuyến đi tương lai.

“Chúng tôi đã mở rộng danh mục dịch vụ để cung cấp trải nghiệm đặt phòng cho khách hàng. Chúng tôi đang phát triển để trở thành một nền tảng du lịch không thể bỏ qua nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.” CEO của MyRealTrip, ông Lee Dong-gun nói.

4, With Innovation (Yeogi Eottae)

Yeogi Eottae là dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến của Hàn Quốc từ With Innovation với thông tin về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên nền tảng của họ. Họ đã hợp tác với Bithumb, một sàn giao dịch tiền điện tử để tạo ra một nền tảng thanh toán mới. Vì vậy, thanh toán bằng tiền điện tử trên hệ thống của họ sẽ bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin, Bitcoin Cash và Ripple.

5, H2O

Công ty khởi nghiệp khách sạn Hàn Quốc H2O có trụ sở tại Nhật Bản là một nhóm quản lý khách sạn tích hợp cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến, tập trung vào việc hỗ trợ các công ty lưu trú như khách sạn tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Họ cung cấp các giải pháp tích hợp để quản lý các cơ sở như đặt phòng, dọn phòng, quản lý khách sạn và dịch vụ gọi điện cho khách hàng của hostel, guest house và khách sạn. Ngoài ra, H2O còn cung cấp các giải pháp quản lý chỗ ở quy mô lớn với nền tảng giúp việc làm sạch là WaHome. Họ đã nhận được 10 triệu đô la tài trợ từ các công ty VC của Hàn Quốc và quốc tế như Samsung Venture Investment, 500 Startups và GB Boston. Trong năm 2020, trọng tâm của họ sẽ tập trung vào khách du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản.

6, Extriber (Tripstore)

Công ty khởi nghiệp du lịch Hàn Quốc Extriber là nhà điều hành nền tảng gói tour di động có tên là Tripstore. Đây là một ứng dụng giúp du khách Hàn Quốc lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ trên toàn thế giới. Họ đề xuất các gói tour từ cơ sở dữ liệu với hơn 2 triệu gói tour. Khách du lịch chỉ cần cung cấp ngày đi, ngân sách, số lượng khách và các hoạt động mong muốn. Họ đã nhận được 8 triệu đô la đầu tư từ các công ty VC của Hàn Quốc như Kakao Ventures và Bon Angels. Trọng tâm của họ trong năm 2020 sẽ là tạo ra các gói tour mới với các công ty du lịch trực tuyến của Hàn Quốc. Ngoài ra, họ cũng sẽ hợp tác với những ngôi sao truyền hình nổi tiếng.

7, WAUG

WAUG, a Korean travel startup, is a platform for booking various travel activities. Tourists can easily book tickets for events and special activities on their travel website. Initially targeting Korean travelers seeking overseas activities, they later shifted their focus to foreigners looking for activities in Korea. Moreover, WAUG’s discounted ticket technology allows foreign tourists to easily book domestic activities on their website. Their service also caters to Korean travelers who intend to travel abroad. WAUG has even partnered with Universal Studios Hollywood to enable WAUG users to purchase their tickets. Additionally, users can book tourist attractions, transportation, restaurants, and famous tours worldwide.

8, DailyHotel

DailyHotel, a Korean travel startup, is an application that provides hotel and fine dining reservation services throughout Asia and Europe. They are technology experts in delivering access to quality experiences in accommodation, dining, and travel through their mobile platform. On average, they sell over 100,000 rooms per month in Korea. Furthermore, their app has attracted over 10 million downloads.

9, allstay

allstay, a Korean travel startup, is a hotel comparison app that offers users holiday packages by comparing deals from different hotel booking websites. Their services include hotels and apartments in Asia and North America. Their focus in 2020 will be on exploring mobile online payments and integrating offline travel agents.

10, Yanatrip

Yanatrip, a Korean travel startup, provides personalized online activities and tours for independent Korean travelers. Yanatrip caters primarily to Korean travelers exploring the United States, Europe, Africa, Asia, and Australia. Yanatrip is certified by the Korean Tourism Organization as an innovative joint venture travel company, highly sought after in Korea.

MỘT VÀI STARTUP CÓ TRIỂN VỌNG KHÁC

KOZAZA

KOZAZA, a Korean travel startup, is a company that offers homestays and traditional Hanok apartments in Korea – ancient Korean houses dating back to the 14th century. They provide tourists visiting Korea with a complete cultural experience similar to what Airbnb can offer. Homestays are a traditional form of travel accommodation that allows for a deeper cultural immersion compared to hotels. Furthermore, they have over 1,000 Hanoks and are currently working with the Seoul Tourism Organization and the Korean Tourism Board. In addition to homestays, KOZAZA also offers guest house services and supports a Business Platform through online marketing.

BED RADIO

Startup du lịch Bed Radio từ Hàn Quốc cung cấp những chương trình và sự kiện du lịch tại Jeju và Jeonju. Ví dụ, các gói tour bao gồm trải nghiệm uống rượu gạo với giá 20.000 won và gói trải nghiệm nghệ thuật rượu Hàn Quốc với giá 35.000 won. Các gói du lịch của Bed Radio rất phù hợp cho du khách muốn khám phá văn hóa địa phương tại Hàn Quốc. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giao tiếp với người dân địa phương thông qua những trải nghiệm độc đáo. Ngoài ra, Bed Radio cung cấp dịch vụ chỗ ở tại ký túc xá và phòng riêng ở Jeju và Jeonju.

Naamezip

Naamezip là một startup du lịch đặc biệt ở Hàn Quốc, nơi mọi người có sở thích chung có thể tụ tập, trò chuyện và kết bạn. Chủ nhà thường chọn những người có sở thích tương tự và tổ chức cuộc gặp gỡ tại nhà mình. Chủ nhà sẽ đặt ra phí cho trải nghiệm thú vị này. Mục tiêu của Naamezip là giúp chủ nhà phát triển những buổi gặp gỡ cho mọi người và tăng thêm thu nhập cho mình.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *