Cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc chi tiết nhất

Nếu bạn biết cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc, bạn sẽ nhanh chóng biết được kết quả thị thực mà không cần đợi đến 10 ngày để nhận kết quả từ Cơ quan lãnh sự. Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản, bạn sẽ dễ dàng xem xét tình trạng xét duyệt thị thực của mình.

Người có thể kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Thay vì phải chờ từ 8 đến 10 ngày để biết kết quả thị thực Hàn Quốc, hiện nay, người xin visa có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua trang web của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc đã được Trung tâm tiếp nhận thị thực (KVAC) chấp thuận, bạn đã có thể tự mình kiểm tra kết quả xét duyệt thị thực Hàn Quốc.

Trong trường hợp hồ sơ nộp tại KVAC bị từ chối hoặc cần bổ sung, bạn có thể bỏ qua quy trình này. Việc kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thành thạo tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh. Nếu gặp khó khăn trong việc hiểu kết quả thị thực Hàn Quốc, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất trong việc kiểm tra visa Hàn Quốc.

Việc kiểm tra tình trạng visa giúp bạn nhanh chóng biết kết quả visa Hàn Quốc. (Ảnh: VNBK)

Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Hãy tham khảo cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

👉 Bước 1: Truy cập vào trang web https://visa.go.kr/

Bạn có thể truy cập trang web này bằng trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng trình duyệt Internet Explorer trên máy tính sẽ tốt hơn.

Thông thường, trang web sẽ tự động hiển thị bằng tiếng Hàn. Để dễ dàng tra cứu kết quả visa, bạn có thể chuyển sang tiếng Anh. Trong trường hợp không thành thạo tiếng Anh, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

👉 Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

Khi trang web hiển thị, bạn chọn “Check Application Status”, sau đó chọn “Check Application Status and Print” như hình. Bạn cũng có thể nhấn vào đường link https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 để truy cập trực tiếp vào phần cần tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bấm vào đây mà trang web không hiển thị do thay đổi cấu trúc, bạn hãy làm theo các bước trên.

Cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc. (Ảnh: VNBK)

👉 Bước 3: Điền thông tin hồ sơ visa Hàn Quốc

Để điền thông tin chính xác, bạn cần nhớ hình thức nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc và các thông tin liên quan.visa Hàn Quốc đã được đăng ký trước đó.

A. Nếu bạn muốn xin visa Hàn Quốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực KVAC ở Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể nộp visa du lịch tự túc, visa thăm thân C-3, visa du học, visa học tiếng tại trường không ưu tiên,…

B. Công ty, dịch vụ hoặc người thân có thể nộp hồ sơ theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc. Ví dụ, công ty có thể nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái có thể bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường có thể nộp hồ sơ cho học viên ưu tiên (1%) học tiếng,…

Nếu bạn thuộc dạng A, thì hãy điền thông tin theo hình dưới đây:

1. Chọn Văn phòng Ngoại giao. Thông thường, mục này đã được chọn mặc định, không cần ấn vào.

2. Chọn loại giấy tờ mà bạn có thể điền mã số. Có thể chọn mã số hồ sơ – Application No, mã số biên nhận – Receipt No và số hộ chiếu – Passport No. Trong hai phương án này, tự nhiên chọn số hộ chiếu – Passport No là dễ nhớ nhất.

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ, nếu bạn tên Nguyễn Văn Hoàng, hãy điền là HOANG NGOC BICH.

5. Nhấn vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày, tháng, năm sinh của bạn.

6. Nhấn vào nút TÌM KIẾM để tra kết quả.

Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn để kiểm tra kết quả visa chính xác. (Ảnh: VNBK)

Nếu bạn thuộc dạng B, thì hãy điền thông tin theo cách sau:

1. Chọn Xác nhận cấp visa.

2. Chọn loại giấy tờ mà bạn có thể điền mã số. Có thể chọn mã số hồ sơ – Application No và mã số biên nhận –

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền số hộ chiếu – Passport No.

5. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ, nếu bạn tên Nguyễn Văn Hoàng, hãy điền là NGUYEN VAN HOANG.

6. Nhấn vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày, tháng, năm sinh của bạn.

7. Nhấn vào nút TÌM KIẾM để tra kết quả.

👉 Bước 4: Đọc kết quả kiểm tra visa Hàn Quốc

Khi hoàn thành các bước về cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc, trang web sẽ trả về kết quả tình trạng visa của bạn:

🔹 Nếu bạn thấy dòng chữ “No search data has been found” tức là bạn đã điền sai thông tin ở bước 3. Hãy kiểm tra lại cẩn thận.

🔹 Nếu kết quả là “Application received”, tức là hồ sơ của bạn đang được xử lý và chưa có kết quả.

🔹 Nếu đơn xin visa bị từ chối, bạn sẽ thấy từ “Reject” được hiển thị.

🔹 Nếu đơn xin visa được chấp thuận, bạn sẽ nhìn thấy từ “Approved” được hiển thị.

Cách kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc

Nếu visa của bạn được chấp thuận, thì việc kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc kiểm tra tình trạng thị thực trước đó. Cụ thể, bạn có thể dễ dàng biết chính xác thời hạn visa của mình bằng cách xem thời gian visa được dán trong hộ chiếu.

Thời hạn visa có thể khác nhau tùy thuộc loại visa bạn được cấp. Thông thường, với visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn, thời hạn hiệu lực của visa là 30 ngày và thời gian lưu trú tối đa là không quá 15 ngày.

Việc kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc giúp bạn nắm rõ thời hạn hiệu lực của thị thực mà bạn sở hữu. Từ đó, bạn có thể sắp xếp lịch trình chuyến đi một cách hợp lý nhất, tránh việc lưu trú quá hạn visa hoặc để visa hết hạn trước khi bạn kịp thực hiện hành trình khám phá đất nước Hàn Quốc.

Đó là một số thông tin về cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc thông qua việc tra cứu trực tuyến. Hi vọng nó sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân Việt có hộ khẩu đại đô thị. (Ảnh: VNBK)

Một số điều cần lưu ý khi tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc một cách chính xác và tránh sai sót, Vietnam Booking sẽ cung cấp một số điều cần lưu ý khi bạn thực hiện tra cứu kết quả visa Hàn Quốc như sau:

 • Khi kiểm tra visa Hàn Quốc trực tuyến trên điện thoại thông minh, việc này sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc thực hiện trên trình duyệt web. Nếu bạn muốn sử dụng trình duyệt web, bạn nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer để tra cứu.

 • Thời gian kiểm tra kết quả visa thường mất khoảng 11-16 ngày. Thậm chí có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào từng loại thị thực mà bạn đang xin và còn phụ thuộc vào đối tượng xét duyệt visa Hàn Quốc. Trong trường hợp bạn cần bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn, thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc có thể kéo dài hơn so với dự kiến.

 • Trước khi nhận kết quả visa, trạng thái “Application Status” sẽ vẫn ở trạng thái “Application Received” hoặc “Under Review”. Bạn không cần quá lo lắng về điều này, vì đôi khi hệ thống cập nhật có thể chậm hơn một chút dù bạn đã nhận được visa Hàn Quốc trước đó.

 • Trong quá trình xét duyệt visa, nhân viên có thể gọi điện thoại cho bạn. Do đó, hãy giao tiếp thoải mái và trình bày thật sự và chi tiết về các vấn đề được hỏi. Việc này sẽ giúp quá trình xin visa của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.

 • Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, cán bộ có thẩm quyền sẽ không đóng dấu lên hộ chiếu như trước. Thay vào đó, họ sẽ dán một tờ giấy ghi rõ sau bao lâu bạn được phép nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lại.

 • Đối với Hà Nội sau 6 tháng, Thành phố Hồ Chí Minh mất khoảng 3 tháng bạn mới có thể nộp lại hồ sơ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nộp hồ sơ lại ngay thì hãy thay đổi mục đích xin visa sang du lịch thăm thân hoặc kinh doanh thương mại nhé!

 • Một số ghi nhớ cần lưu ý khi kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc

  Làm visa Hàn Quốc đáng tin cậy, nhanh chóng ở đâu?

  Để không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ hoặc đứng đợi lo lắng về kết quả visa Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Vietnam Booking để tận hưởng mọi quy trình thuận tiện từ đầu đến cuối. Quan trọng hơn hết, chúng tôi cam kết mang đến tỉ lệ đậu visa cao nhất, đồng thời giúp bạn xua tan mọi lo lắng về kết quả xin visa Hàn Quốc.

  Với sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực thị thực và kinh nghiệm phong phú của nhóm chuyên gia visa, Vietnam Booking tự tin là đơn vị dẫn đầu trong việc hỗ trợ khách hàng xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc đặc biệt và visa đi nước ngoài nói chung. Khi sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking, tất cả khó khăn của bạn sẽ được giải quyết, từ đó giúp cho quá trình xin visa diễn ra trôi chảy.

  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối đa.

  Đăng ký nhận tư vấn xin visa đi Hàn Quốc ngay

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *