Du lịch hàn quốc tháng 2 có gì đẹp? 7 trải nghiệm thú vị 2024

Danh mục [Hiện]

Du lịch Hàn Quốc trong tháng 2 có những điều đẹp gì? Thời tiết như thế nào? Mặc gì? 7 Trải nghiệm thú vị nhất

 1. Top 7 trải nghiệm du lịch Hàn Quốc trong tháng 2
  1. 1.1 Tết Nguyên Tiêu Jeongwol Daeborum
  2. 1.2 Yangpyeong – Lễ hội thu hoạch dâu Hàn Quốc trong tháng 2
  3. 1.3 Trải nghiệm Trekking mùa đông ở Hàn Quốc
  4. 1.4 Một ngày ở Khu nghỉ mát trượt tuyết Elysian
  5. 1.5 Lễ hội Câu Cá trên băng Cheongpyeong
  6. 1.6 Du lịch Hàn Quốc trong tháng 2 tham gia Lễ hội tuyết Daegwallyeong
  7. 1.7 Thăm cảnh quay của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Goblin (Yêu tinh)
 2. Tips du lịch Hàn Quốc trong tháng 2

 Hàn Quốc nổi bật với mùa đông tuyết trắng, thời điểm chuyển giao từ đông sang xuân, cũng là thời điểm cao điểm của các lễ hội băng và thể thao mùa đông tại Hàn Quốc. Du lịch Hàn Quốc trong tháng 2 có những điều đẹp gì? Thời tiết tháng 2 ở Hàn Quốc như thế nào, mặc gì phù hợp nhất? Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hàn Quốc trong tháng 2 này, Vietnam Booking xin gửi đến bạn những trải nghiệm hấp dẫn nhất cũng như những kinh nghiệm du lịch hữu ích!

Top 7 trải nghiệm du lịch Hàn Quốc trong tháng 2

Tết Nguyên Tiêu Jeongwol Daeborum

Theo lịch Âm, vào ngày rằm tháng giêng ở Việt Nam được gọi là Tết Nguyên Tiêu thì ở Hàn Quốc là Jeongwol Daeborum. Lễ Jeongwol Daeborum năm nay diễn ra vào ngày 15/02/2022 – đúng ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới âm lịch.

Du lịch Hàn Quốc trong tháng 2 có những điều đẹp gì? Đừng bỏ lỡ các buổi biểu diễn truyền thống được tổ chức tại Làng cổ Hannok và Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul để tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của đất nước này! Bên cạnh đó, bạn có thể ngắm trăng tròn từ Tháp Namsan ở Seoul, cảnh tượng tuyệt đẹp sẽ là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Hàn Quốc đầu năm.

Đêm Nguyên Tiêu tại Hàn Quốc là một lễ hội lớn trong năm. Ảnh: Internet

Lễ Jeongwol Daeborum có nguồn gốc từ nông nghiệp. Vào đêm trăng tròn đầu tiên, người dân Hàn Quốc cầu nguyện cho một mùa màng bội thu, sức khoẻ và sự bình an. Ở vùng nông thôn, trong đêm Jeongwol Daeborum, người dân còn đốt một đống lửa lớn từ rơm gọi là Daljip. Theo truyền thuyết, ngọn lửa này mang lại hạnh phúc và may mắn cho năm mới.

Yangpyeong – Lễ hội thu hoạch dâu Hàn Quốc vào tháng 2

Tháng 2 là thời điểm lý tưởng để thưởng thức dâu tây ngọt ngào và thơm ngon. Yangpyeong Strawberry Festival diễn ra tại làng Yangpyeong thuộc tỉnh Gyeonggi, còn được gọi là Làng Xanh. Lễ hội tổ chức từ tháng 1 đến tháng 5 hàng năm, tương ứng với mùa dâu tây ở khu vực Núi Youngmunsan, sông Namhangang và sông Bukhangang.

Nếu bạn đến Hàn Quốc vào tháng 2, đừng quên tham gia Lễ hội hái dâu tại Yangpyeong nhé ! Ảnh: Internet

Du lịch Hàn Quốc vào tháng 2 có những trải nghiệm gì đáng chú ý, bạn có thể tự hái dâu tại một trang trại địa phương và mang chúng trở về khách sạn. Ngoài ra, du khách ghé thăm lễ hội có thể tham gia vào nhiều hoạt động như làm xà phòng dâu, bánh bao dâu hoặc bánh gạo dâu… Hoạt động này rất thích hợp cho gia đình, tất cả thành viên đều có thể tham gia và tạo ra nhiều kỷ niệm vui vẻ trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

Trải nghiệm Trekking mùa đông ở Hàn Quốc

Bạn đã từng thử leo núi tuyết chưa? Nếu chưa, hãy khám phá Hàn Quốc vào tháng 2 để tận hưởng cảm giác đắm mình trong tuyết trắng và leo núi ở tỉnh Gangwon, phía đông đất nước này. Tỉnh Gangwon được coi là một trong những thiên đường cho các hoạt động mùa đông nhờ địa hình và lớp tuyết dày mỗi mùa đông.

Cùng leo núi và ngắm cảnh tuyết trắng mùa đông ở Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Khi đến Hàn Quốc vào tháng 2, du khách thường chọn đi leo núi Seonjaryeong, với phong cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp. Ngọn núi này cao 1.157 m và trong hành trình leo núi này, bạn sẽ tiếp cận độ cao 325m. Ngoài ra, du khách cũng có thể chọn cáp treo để thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyết trắng xóa.

Một ngày tại Khu nghỉ mát trượt tuyết Elysian

Nếu bạn chưa có cơ hội thử trượt tuyết ở Hàn Quốc vào tháng 2, thì khu nghỉ mát trượt tuyết Elysian sẽ mang đến những khoảnh khắc vui vẻ nhất cho bạn và người thân trong chuyến đi. Khu trượt tuyết Elysian Gangchon đặt trong một thung lũng đẹp. Từ thung lũng, bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyết trắng muốt. Khu nghỉ mát sở hữu những đường trượt tuyết lý tưởng để bạn trải nghiệm cảm giác hồi hộp, kích thích của môn thể thao mùa đông này.

Khu trượt tuyết Elysian Gangchon được coi là một trong những khu trượt tuyết nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Lễ hội Câu Cá trên băng Cheongpyeong

Một trải nghiệm độc đáo chỉ có khi bạn tham gia du lịch Hàn Quốc vào tháng 2 là Lễ hội câu cá hồi trên băng ở Cheongpyeong.

Cheongpyeong là một thị trấn nhỏ, cách Seoul 1 giờ lái xe, thuộc quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi. Nơi này nổi tiếng với các hồ và môn thể thao dưới nước. Vào tháng 2 hàng năm, người dân Seoul thường đến Cheongpyeong để câu cá trên băng và ngắm phong cảnh mùa đông tuyết phủ.

Lễ hội mùa đông Cheongpyeong nổi bật với hoạt động câu cá dưới băng. Ảnh: Internet

Tương tự như các lễ hội mùa đông khác ở Hàn Quốc, Lễ hội cá hồi bông tuyết ở Cheongpyeong không chỉ có hoạt động câu cá dưới lớp băng dày hơn 40cm, mà còn có các sự kiện mùa đông khác cho đến cuối tháng 2, như bắt cá bằng tay, trượt tuyết, chụp ảnh phong cảnh mùa đông tuyết phủ ở chân núi Homyeongsan.

Du lịch Hàn Quốc tháng 2 tham gia Lễ hội tuyết Daegwallyeong

Lễ hội tuyết Daegwallyeong diễn ra tại thành phố Daegwallyeong thuộc quận Pyeongchang (diễn ra khoảng từ 07/02- 25/02). Đây là một trong những lễ hội mùa đông nổi tiếng ở Hàn Quốc với cảnh quan đẹp và nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Khu vực tổ chức lễ hội thường được so sánh với dãy núi Alps của Hàn Quốc do thung lũng tuyết rơi dày vào mỗi mùa đông.

Du lịch Hàn Quốc vào tháng 2 còn có những lễ hội tuyết hấp dẫn, bạn có thể tham dự triển lãm điêu khắc tuyết, trượt băng,… Thậm chí còn có một cuộc đua marathon khỏa thân và thi leo núi nữa. Bên cạnh đó, gần nơi tổ chức lễ hội, có hai ngọn núi Baekdudaegan và Núi Hwangbyeongsan bao quanh, nông trại tuyết Daegwallyeong nổi tiếng với nhiều trải nghiệm sinh thái như săn bắn trên núi,…

Lễ hội Tuyết Daegwallyeong 2022 được đông đảo du khách mong chờ. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Daegwallyeong còn nổi tiếng với trang trại cừu. Trong số tất cả các trang trại mà bạn có thể tìm thấy ở Pyeongchang, chỉ có một trang trại nuôi cừu. Bạn có thể đi dạo chơi ở cánh đồng chăn thả cừu (khoảng 40 phút). Hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể tham gia trải nghiệm cho cừu ăn, vuốt ve – một trải nghiệm độc đáo để thử!

Thăm bối cảnh Phim truyền hình Hàn Quốc Goblin (Yêu tinh)

Ngoài đảo Nami nổi tiếng trong bộ phim Bản Tình Ca Mùa Đông, mà du khách đi du lịch Hàn Quốc vào tháng 2 thường ghé thăm, bạn cũng có thể đến Pyeongchang để trải nghiệm như nhân vật Eun Tak và Kim Shin trong bộ phim Goblin nổi tiếng.

‘ in a fresh and unique way while keeping the HTML tags.’

Tỉnh Pyeongchang, nơi đã tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 2018, cũng trở nên nổi tiếng hơn vào mùa đông sau khi được sử dụng làm cảnh quay cho bộ phim truyền hình Goblin – Yêu tinh (2017). Trong cảnh phim, nhân vật Eun Tak làm việc tại khu trượt tuyết trong không gian tuyết trắng thơ mộng, được quay tại Khu Yongpyeong.

Cảnh phim Goblin được quay tại con đường mòn trong rừng tuyết Yongpyeong. Ảnh: Internet

Ngoài ra, với những con đường mòn xuyên qua rừng tuyết và không khí yên bình của thung lũng, bạn có thể đến một ngôi chùa bí ẩn. Woljeongsa, một ngôi chùa nằm trong danh sách những ngôi đền đẹp nhất Hàn Quốc, đồng thời bảo tồn nhiều báu vật Phật giáo từ triều đại Goryeo.

Tips du lịch Hàn Quốc vào tháng 2

Hàn Quốc trong tháng 2 đang chìm trong mùa đông. Nếu bạn có ý định du lịch vào đầu tháng này, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau đây:

1. Nhiệt độ Hàn Quốc vào tháng 2 thường như thế nào? Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh, có thể xuống đến – 20°C. Điều này làm cho du khách Việt Nam không quen với khí hậu này, do đó cần chuẩn bị tâm lý trước. Ngoài ra, nhiệt độ ở thành phố trong đất liền thường lạnh hơn so với các khu vực ven biển như Busan hay đảo Jeju. Tháng 1 có nhiệt độ từ 0°C đến -9°C, trong khi tháng 2 là từ 3°C đến -7°C.

Thật khó để dự đoán có tuyết rơi hay không tại Hàn Quốc vào tháng 2, tương tự như việc dự báo mưa. Mặc dù trời rất lạnh, không có đảm bảo rằng sẽ có tuyết. Để có cơ hội ngắm tuyết khi du lịch Hàn Quốc vào tháng 2, hãy tham quan các vùng núi, ngoại ô hoặc khu trượt tuyết.

2. Chọn trang phục phù hợp: Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi bạn cần di chuyển ngoài trời. Đi du lịch Hàn Quốc vào tháng 2, bạn nên chuẩn bị áo ấm như áo phao dày nhẹ, áo len mỏng, giày chống nước, tất, găng tay, mũ ấm. Đặc biệt, khi nhiệt độ quá thấp, hãy mang theo miếng dán giữ nhiệt để giữ ấm cơ thể. Hạn chế việc lựa chọn trang phục theo tiêu chuẩn thời trang, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, tránh mặc áo măng- tô vải nỉ suốt ngày, vì nó sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi nhanh chóng.

Thay vì theo tiêu chuẩn thời trang tạp chí (bên trái), hãy ưu tiên chọn trang phục giữ ấm (bên phải) khi tham quan Hàn Quốc vào tháng 2 lạnh giá. Ảnh: Internet

‘ while keeping the HTML tags.

Hãy sử dụng Miếng dán giữ nhiệt dán trên quần áo khi thời tiết lạnh hơn. Hình ảnh: Internet

3. Lưu ý khi tham gia các hoạt động thể thao mùa đông: Ở một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, việc tham gia các hoạt động thể thao mùa đông có thể cảm thấy khá mới mẻ. Nếu bạn chưa từng trượt tuyết, trượt băng,… hãy cẩn thận trong lần thử đầu tiên. Tại các khu trượt tuyết ở Hàn Quốc, thường có người hướng dẫn, hãy tuân thủ theo chỉ dẫn để đảm bảo an toàn nhé!

Với những thông tin Vietnam Booking chia sẻ ở đây về trải nghiệm du lịch Hàn Quốc tháng 2 có những gì đẹp? Nên mặc gì? Tham gia những hoạt động gì? Hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi thú vị trong thời gian sắp tới. Để biết thêm thông tin về du lịch Hàn Quốc mùa đông – xuân hoặc tham khảo các tour du lịch giá rẻ, hãy liên hệ ngay đến Tổng đài toàn quốc 1900 3398 của Vietnam Booking – Nhà tổ chức tour chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất!

Được tư vấn miễn phí về tour du lịch Hàn Quốc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *