Visa C-3-9 Hàn Quốc là gì? Điều kiện xin visa C-3-9 Hàn Quốc

Visa C-3-9 Hàn Quốc có ý nghĩa gì? Bạn đã từng nghe về loại visa này chưa? Những chính sách mới liên quan đến visa Hàn Quốc thường xuyên thay đổi, điều này có thể khiến du khách Việt Nam gặp khó khăn trong việc nắm bắt và cập nhật thông tin kịp thời.

Với bài viết dưới đây của Vietnam Booking, quý khách sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về visa C3-9 Hàn Quốc, giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan và giúp bạn tự tin hơn khi xin visa này.

Visa C-3-9 Hàn Quốc là gì?

Visa nhập cảnh Hàn Quốc được chia thành 5 loại chính. Tên của từng loại visa chứa các chữ cái và số chỉ mục của thị thực tương ứng. Các loại visa nhập cảnh ngắn hạn đều có chữ “C” đứng đầu. Trong phân khúc này, các visa liên quan đến du lịch thuộc hạng 3. Con số cuối cùng trong tên visa xác định mục đích sử dụng của từng loại visa du lịch.

Xin visa C-3-9 khám phá Hàn Quốc đẹp tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

Do đó, visa C-3-9 Hàn Quốc hay còn được gọi là visa hạng C số 9, là loại visa du lịch Hàn Quốc thông thường. Đây là loại visa phổ biến đối với đa số du khách Việt Nam. Visa C-3-9 cho phép người đăng ký nhập cảnh Hàn Quốc một hoặc nhiều lần trong thời hạn của visa.

🔹 Visa một lần: Cho phép người sử dụng nhập cảnh một lần trong thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

🔹 Visa hai lần: Cho phép người sử dụng nhập cảnh hai lần trong vòng 6 tháng. Thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

🔹 Visa nhiều lần: Cho phép người sử dụng nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Điều kiện xin visa C-3-9 Hàn Quốc là gì?

Tất cả công dân Việt Nam có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc đều có thể đăng ký xin visa C-3-9. Tuy nhiên, đối với visa có thời hạn 5 năm (visa Hàn Quốc C-3-91), đương đơn cần phải có sổ hộ khẩu tại một trong ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ. Điều kiện quan trọng nhất để đạt được thành công trong việc xin visa C-3-9 là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và đáp ứng đúng yêu cầu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Để xin hồ sơ visa C-3-9 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa Hàn Quốc, mẫu đơn số 17 (có thể tải về từ trang web tiếp nhận visa Hàn Quốc qua liên kết http://bit.ly/2MfDS2I).

Hộ chiếu gốc và bản sao còn hạn sử dụng;

Ảnh thẻ chụp theo tiêu chuẩn 3,5×4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;

Các tài liệu chứng minh danh tính (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân,…).

Các tài liệu để chứng minh lao động (bảng lương, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh,…).

Các tài liệu để chứng minh khả năng tài chính (sổ tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,…).

Hồ sơ du lịch Hàn Quốc (xác nhận đặt vé máy bay, phòng khách sạn, lịch trình chi tiết,…).

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giấy tờ cụ thể mà đương đơn cần chuẩn bị cho từng mục, bạn hãy tham khảo trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc.

Visa C-3-9 Hàn Quốc có thời hạn 10 ngày cho một lần nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

Làm cách nào để xin visa C-3-9 Hàn Quốc dễ dàng?

Nhằm thúc đẩy và tăng cường du lịch Hàn Quốc, trong những năm gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi về thị thực như nới lỏng điều kiện xin thị thực và tăng thời hạn visa. Mặc dù những thay đổi này có lợi cho người Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc, việc cập nhật thông tin mới về thị thực Hàn Quốc có thể gây rối và khiến đương đơn không tận dụng được đầy đủ quyền lợi của mình.

Vietnam Booking là cổng thông tin về du lịch và thị thực mà quý khách có thể tin tưởng để cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ visa Hàn Quốc trọn gói uy tín đã có hơn 12 năm kinh nghiệm. Với Vietnam Booking, quý khách sẽ nhận được tư vấn về những loại visa mới nhất và phù hợp nhất theo nhu cầu, đồng thời được phục vụ từ A đến Z bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Đừng lo lắng về việc “visa C-3-9 Hàn Quốc là gì”, tấm thị thực sẽ nằm ngay trong tầm tay khi quý khách liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VISA HÀN QUỐC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *