Điều Bạn Chưa Biết Về Cung Điện Deoksugung Ở Seoul Hàn Quốc

Bạn có tò mò về thời kì phong kiến của Hàn Quốc không? Nếu như có xem phim, bạn sẽ hiểu được phần nào nền văn hóa cổ đại thể hiện trong phim. Có một cung điện mang tên Deoksugung. Cùng dichoihanquoc.com tìm hiểu cung điện Deoksugung nhé!

>> Xem thêm:

I. Tổng quan về cung điện Deoksugung ở Hàn Quốc – Cung Điện Deoksugung

Ban đầu Deoksugung là nơi ở của hoàng tử Wolsan, anh trai của vua Thành Tông. So với kiến trúc nguyên thủy ban đầu, cung điện Deoksugung hiện tại chỉ còn 1/3 diện tích. Sau khi các cung điện khác bị phá hủy trong cuộc Chiến tranh Nhật Bản-Triều Tiên năm 1592, Deoksugung trở thành nơi ở của vua mà đầu tiên là vua Tuyên Tổ. Năm 1611, Deoksugung được vua Quang Hải đổi tên thành Gyeongungung (Khương Vận Cung). Sau khi nơi ở của hoàng gia được chuyển đến Changdeokgung. Vào năm 1618, Deoksugung được đổi tên thành Seogung (Tây Cung) và đóng vai trò là một cung điện phụ.

Năm 1897, hoàng đế Cao Tông trở lại cung điện này sau thời gian tị nạn ở Nga và đổi tên nó lại thành Gyeongungung. Ông cho mở rộng cung điện và tiếp tục sống ở đây sau khi nhường ngôi cho hoàng đế Thuần Tông. Sau đó cung điện này được đổi tên thành Deoksugung (Đức Thọ Cung). Nhằm cầu chúc sự trường thọ cho hoàng đế Cao Tông. Ông qua đời tại tòa nhà Hamnyeongjeon của Deoksugung.

>> Bỏ túi ngay Top 11 Điểm Tham Quan Ở Seoul Không Thể Bỏ Qua

II. Hướng dẫn di chuyển đến tham quan cung điện Deoksugung – Cách Đi Đến Cung Điện Deoksugung

Bạn có thể chọn đi Tàu điện ngầm Tuyến 1 và Tuyến 2 đến Ga City Hall và đi bộ 2-5 phút là tới cung điện Deoksugung.

Một chuyến tham quan cung điện Deoksugung chỉ kéo dài khoảng 45 phút, du khách có thể đặt trực tuyến chuyến tham quan có hướng dẫn viên thuyết minh trên website. Hãy nhớ ghé thăm khu cố cung lịch sử này trong tour du lịch Hàn Quốc của mình.
  • Giá vé vào cửa:
    • Người lớn: 1000 won
    • Trẻ em: 500 Won, trẻ em dưới 7 tuổi được miễn phí giá vé.
  • Giờ hoạt động của cung điện:
    • 9h sáng đến 9h tối, mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật.
  • Website: http://www.deoksugung.go.kr
  • Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul , Hàn Quốc

>> Xem ngay Top 7 Điểm Vui Chơi Giải Trí Ở Seoul Hàn Quốc

III. Khám phá kiến trúc độc đáo cung điện Deoksugung – Cung Điện

Deoksugung Hàn Quốc

Mặc dù đã bị tàn phá hơn một nửa, nhưng diện tích còn lại của cung điện này khá rộng lớn với nhiều công trình bên trong. Nếu như kiến trúc ban đầu được giữ vẹn nguyên thì sự uy nghi, to lớn càng nhiều hơn nữa. Hãy cùng khám phá một số công trình tiêu biểu thể hiện tổng thể kiến trúc của cung điện này nhé.

cung điện Deoksugung

1. Cổng Daehanmun

Cổng chính để vào cung điện này có tên là Daehanmun (Đại Hàn Môn). Cũng như khá nhiều cổng cung khác, cổng Daehan có hình mái vòm rộng và thoải. Đặc biệt ngay tại cánh cổng này có treo một bức thư pháp do quan văn thời vua Gojong trị vì viết.

>> Click ngay Tổng Hợp 20 Cảnh Đẹp Ở Seoul Khiến Bạn Mê Mẩn Quên Lối Về

2. Tòa nhà Seokjojeon

Cung Deoksu được xây dựng và sử dụng trong thế kỉ 19, khoảng thời gian cận với lịch sử hiện đại. Một số công trình kiến trúc bên trong cung điện mang nhiều nét Tây hóa, điển hình nhất là tòa nhà Seokjojeon. Tòa nhà này có 3 tầng khá rộng, mặt bằng mỗi tầng có diện tích hơn 4000m2. Ba tầng được sử dụng với những mục đích khác nhau. Tầng 1 là nơi dành cho người phục vụ tòa nhà, tầng 2 gồm các khán phòng và hội trường. Trong khi đó, tầng 3 sẽ là nơi để vua và nữ hoàng tiếp khách và nghỉ ngơi. Tại thời điểm hiện tại, cả tòa nhà này như một bảo tàng trưng bày các vật phẩm để du khách biết nhiều hơn về cuộc sống Hoàng gia.

Tòa nhà này là sự thể hiện rõ ràng nhất phong cách kiến trúc Hàn Quốc đã dần dần bị ảnh hưởng và du nhập bởi phong cách các nước thuộc địa Mỹ. Khi tòa nhà này được xây dựng, nó nhận sự giám sát thi công của 4 người đến từ 4 quốc gia là Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Anh.

3. Bảo tàng nghệ thuật Hàn Quốc

Bảo tàng này được chính phủ Hàn Quốc cho xây dựng vào thời kì sau này để phục vụ khách du lịch. Nó nằm ở phía tây tòa nhà Seokjojeon và có nội dung chủ yếu thiên về nghệ thuật đương đại. Đây chính là nơi để thu thập hay trao đổi các tác phẩm nghệ thuật với nước ngoài.

>> Khám phá ngay Top 12 Điểm Check In Ở Seoul Đẹp Ngất Ngây

4. Khu vườn

Tất cả các cung điện đều có ít nhất một khu vườn để nhà vua, hoàng tộc thư giãn, tản bộ,… Cung Deoksugung cũng có một khu vườn như vậy. Nhưng điều khiến nó trở nên đặc biệt nhất chính là đây là khu vườn mang phong cách phương tây đầu tiên tại Hàn Quốc. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khu vườn cực kì hiện đại nép trong lòng cung điện cổ kính.

Thực ra vườn không có nhiều cây cối hay hoa lá, nơi đây chỉ có một bãi cỏ xanh rì quanh năm và một đài phun nước châu Âu. Nhưng chắc chắn, sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Nếu đọc đến đây thì bạn cũng xem như đã tham quan cung điện Deoksugung một lần rồi đấy. Nếu đi thực tế thì chắc còn thú vị hơn rất nhiều ấy nhỉ. Nếu có dịp đi Hàn Quốc thì bạn hãy ghẽ thăm nơi đây nhé. dichoihanquoc.com chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

>> Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *